รองสุเทพทำบุญวันเกิดครบ61ปีบ่นอยากรีไทร์

รองสุเทพทำบุญวันเกิดครบ61ปีบ่นอยากรีไทร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวภายหลังทำบุญ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 61 ปี โดยมีสิ่งที่หวังคือ สามารถช่วยทำงานให้กับนายกรัฐมนตรี ได้เต็มกำลังความสามารถ เพื่อนำพาบ้านเมืองให้อยู่รอดปลอดภัยกับภาระหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งตนก็พอใจแล้ว รวมทั้ง คาดหวังจะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่รักประเทศ ให้ช่วยเหลือกัน ขณะเดียวกัน ตนอยากเห็นประเทศไทยกลับมาเหมือนเดิม โดยมีความสงบสุข แม้จะมีความเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกัน ก็ขอให้คิดว่าเป็นคนไทยด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ตนจะเตรียมตัวรีไทร์ตัวเอง เพื่อกลับไปทำงานให้กับครอบครัวและประชาชน จึงอยากเห็นบ้านเมืองสงบเรียบร้อย

รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึง กรณีที่ ครม. มีมติให้ยกเลิกการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่ 5 จังหวัด แต่คงไว้อีก 19 จังหวัด ว่า ศอฉ. ติดตามสถานการณ์โดยตลอด ซึ่งยังไม่น่าไว้วางใจ จึงเสนอให้ที่ประชุม ครม. พิจารณาต่อการ ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ใน 24 จังหวัด แต่เมื่อ ครม. ให้ยกเลิก 5 จังหวัด นั้น คงเป็นอีกแง่มุมหนึ่ง ศอฉ. ก็ต้องปฏิบัติตาม ทั้งนี้เห็นว่า ความเห็นของ นายกฯ ในที่ประชุม ครม. นั้น ไม่เป็นการหักหน้าตน และ ศอฉ. ที่เป็นมือเป็นเท้าให้กับ นายกฯ อย่างไรก็ตาม 5 จังหวัด ที่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ โดยมีการเคลื่อนไหวชัดเจน จนน่ากังวล และหากเกิดเหตุ ขึ้นก็ต้องขอให้ ครม. ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ใหม่ อีกครั้ง ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดและตำรวจ ต้องทำงานให้มากขึ้น

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ปฏิเสธว่า การต่อประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่ 19 จังหวัด ที่จะหมดอายุ ในเดือนตุลาคม นั้น จะเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการทหารบก

อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ได้ทำบุญด้วยการถวายอาหารเพล แก่พระภิกษุ สามเณร ในโรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.กฤษฏา พันธุ์คงชื่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 1 รวมทั้ง นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมข้าราชการ เข้าอวยพรวันเกิดด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!