สุเทพเชื่อจับบึ้มภท.ได้อีกต่อพรก.หวังสงบ

สุเทพเชื่อจับบึ้มภท.ได้อีกต่อพรก.หวังสงบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึง การจับตัว นายกอบชัย บุญปลอด หรือ อ้าย และ น.ส.วริศรียา บุญสม หรือ อ้อ นั้น เชื่อว่า การสอบสวนทั้ง 2 คน จะทำให้เจ้าหน้าที่ มีข้อมูลให้สื่อถึงผู้ร่วมขบวนการ
ให้มากขึ้น ขณะที่ การติดตามตัวแกนนำเสื้อแดง ที่หลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา ได้หรือไม่นั้น ตนไม่สามารถตอบได้ ส่วนกรณีที่ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า มีการนำกลุ่มคนเสื้อแดง ไปคุมขังที่ ค่ายทหารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี นั้นตน ยืนยันว่า ดำเนินการทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ซึ่งจะมีการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ทั้งนี้ มองว่า การระบุ มีการนำตัวไปขังไว้ใน กรมราชทัณฑ์ เป็นข่าวโกหก และข่าวปล่อย อย่างไรก็ตาม กรณีที่ องค์กรสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ตำหนิรัฐบาลว่า กำลังละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนนั้น ตนมองว่า เป็นเพียงความเห็น เพราะองค์กรดังกล่าว ไม่มีหน้าที่ดูแลประเทศ

ส่วน กรณีที่ ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. เสนอให้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี พิจารณาประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 3 เดือน ในพื้นที่ 24 จังหวัด ว่า ได้พิจารณาจากสถานการณ์ แต่ละพื้นที่ในภาพรวม ซึ่งยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ไม่มีความขัดแย้งในฝ่ายความมั่นคงกับฝ่ายบริหาร ในเรื่องดังกล่าว


รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยังกล่าวถึง การเสียชีวิตของ พ.ท.ชัยยันต์ ปรีชา ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ (ผบ.ม.พัน.1 รอ.) ภายในบ้านพักรับรอง กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ว่า ไม่ได้มีการรายงานเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุม ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ภายหลังที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าพ.ท.ชัยยันต์ อาจจะฆ่าตัวตาย เพราะเกิดความเครียดที่มีการกดดันในเรื่องงาน เนื่องจาก หน่วยงานนี้ได้ปฏิบัติหน้าที่ ในการเข้ากระชับพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้กรณีดังกล่าว จะต้องให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนไปตามข้อเท็จจริง ซึ่งตนยังไม่สามารถตอบได้ว่า จะเป็นการฆ่าตัวตาย หรือ ปืนลั่นใส่ร่างกาย

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึง กรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดง ยึดอาวุธไปจาก เจ้าหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมาว่า ยังไม่มีการส่งคืนให้กับทางราชการ โดยในวันดังกล่าวมีอาวุธหายไป กว่า 27 กระบอก และหลังจากนั้น ก็มีการกระทบกระทั้งอีกหลายครั้ง ซึ่งขณะนี้ หน่วยงานต่าง ๆ อยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวนอาวุธที่หายไป อย่างไรก็ตาม กรณีที่จะมีการจัดทำพิมพ์เขียว ตามโครงการ 6 วัน 63 ล้านความคิดนั้น จะอยู่ภายใต้การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ นายสุเทพ ตอบคำถามด้วยอารมณ์ว่า หากเผาบ้านเมืองของคุณเมื่อไร ก็จะรู้สึกตัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!