ประพันธ์เผยหาเสียงลต.ซ่อมเขต6ราบรื่น

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง ด้านบริหารการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ในขณะนี้ว่าภาพรวมของการหาเสียงของผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ในส่วนของ กกต.จะมีการจัดโครงการการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ ในวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคมนี้ ทั้งนี้ กกต.ได้เชิญผู้สมัครทั้ง 6 คน มาร่วมโครงการและได้รับการตอบรับจากผู้สมัครทุกคน ยกเว้นผู้สมัครหมายเลข 4 นายก่อแก้ว พิกุลทอง จากพรรคเพื่อไทย ซึ่งคาดว่า นายก่อแก้ว จะมีการยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลอนุญาตให้มาร่วมโครงการนี้ อย่างไรก็ตาม หาก นายก่อแก้ว ไม่สามารถมาร่วมโครงการด้วยตัวเอง ทางพรรคเพื่อไทยก็สามารถส่งตัวแทนมาร่วมโครงการนี้ได้ ซึ่งในโครงการดังกล่าว กกต.จะมีการแนะนำถึงระเบียบข้อบังคับ รวมถึงข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพื่อ
ที่จะได้ไม่มีการอ้างจากผู้สมัครได้ว่า ตนไม่ทราบเรื่องระเบียบข้อบังคับดังกล่าว พร้อมกันนี้ นายประพันธ์ ยังเปิดเผย ถึงกรณีการปราศรัยหาเสียงของผู้สมัคร ว่าการปราศรัยของตัวแทนในการหาเสียงนั้น จะต้องใช้ความระมัดระวังในการหาเสียง ซึ่งตนเกรงว่า ผู้สมัครอาจได้รับผลกระทบจากการปราศรัยหาเสียงของตัวแทนได้

อย่างไรก็ตาม กรณีการปราศรัยของพรรคเพื่อไทย ที่ผู้ฟังปราศรัยมีการสวมหน้ากากของ นายก่อแก้ว นั้น ตนเห็นว่า ต้องตรวจสอบตามข้อเท็จจริงว่า เป็นการกระทำที่เข้าข่ายลักษณะการจัดมหรสพหรือไม่