'จตุพร'เผย2ผู้ต้องหาบึ้มภท.มีเลศนัย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. กล่าวถึง กรณีการจับกุมตัว นายกอบชัย บุญปลอด หรือ อ้าย และ น.ส.วริศรียา บุญสม หรือ อ้อ 2 ผู้ต้องหา จ้างวานวางระเบิดพรรคภูมิใจไทย

โดยอ้างว่าตน ได้มีโอกาสคุยโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ระดับสูง ของรัฐบาลกัมพูชา โดยรัฐบาลกัมพูชา ได้ตั้งข้อสงสัย ในพฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เนื่องจากเมื่อทั้งสอง ผ่านแดนเข้าไปประเทศกัมพูชาแล้ว พยายามจะขอเข้าพบกับ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง และ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ 2 แกนนำ นปช. ที่ยังหลบหนีอยู่

พร้อมกันนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองคน อ้างว่า พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้ใช้ให้มาหา แกนนำทั้ง 2 คน ซึ่งทางรัฐบาลกัมพูชา
ได้ยืนยันกับผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ว่า นายอริสมันต์ และ นายสุภรณ์ ไม่ได้อยู่ ในประเทศกัมพูชาแต่อย่างใด จึงได้ประสานรัฐบาลไทย ขอส่งตัวผู้ต้องหาทั้งสอง กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ซึ่งตนตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ระเบิดที่ข้างพรรคภูมิใจไทยนั้น คนที่ได้ประโยชน์ คือ รัฐบาล

ทั้งนี้ นายจตุพร กล่าวยืนยัน ว่า ชาตินี้ทั้งชาติไม่เคยรู้จักกับผู้ต้องหาที่ก่อ
เหตุวางระเบิดพรรคภูมิใจไทยมาก่อน เพราะ แกนนำ นปช. ยังยืนยันแนวทางสันติวิธี และ ไม่เคยคิดปรองร้ายบุคคลสำคัญตามที่ ถูกกล่าวอ้าง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!