โฆษกพท.จ่อพบสุวิทย์ร้องสอบที่ดินเกาะสมุย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 ก.ค. นี้ ตนจะเดินทางไปพบ นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการตรวจสอบ และขอคืนที่ดิน
ที่มีปัญหาบนเกาะสมุย หลังจากได้รับเอกสารยืนยันการบริจาคที่ดิน จำนวน 4,870 ไร่ โดย นายธนกร ฮุนตระกูล บุตรชาย นายอากร ฮุนตระกูล ซึ่งทำการตรวจสอบแล้ว ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ส.ค.1 เป็นที่บุกเบิก ที่ส่วนใหญ่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลเกิน 200 เมตร

โดยตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า นายสุขุม สัมฤทธิ์ หรือ ส.จ.ดำ และ นายสามารถ เรืองศรี หรือ โกเข็กเป็นผู้หาที่ดินให้นายอากร ต่อมาพบว่า ที่ดินดังกล่าวถูกครอบครอง โดยผู้มีอิทธิพล โดยที่ดินส่วนหนึ่ง จำนวน 15 ไร่ เดิมเป็นของ นายบุญรับ ทวยเจริญ ระบุว่า เป็นที่ดินเขาเตย หรือ เขาแพง และต่อมาที่ดังกล่าว กลายเป็นกรรมสิทธิ์ของนายนิพนธ์ พร้อมพันธ์ มีการออกโฉนดให้ ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าว เดิมเป็นพื้นที่บุกเบิก ไม่มีเอกสารสิทธิ์ หรือ ออกโฉนดไม่ได้ การออกโฉนดให้นายนิพนธ์ จึงถือว่ามีเงื่อนงำ ซึ่งพรรคจะตรวจสอบต่อไป

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า มีที่ดินบริจาคประมาณ 4,400 ไร่เศษ ถูกครอบครองโดยนักการเมือง และผู้ที่มีอิทธิพล จึงขอเรียกร้องให้ผู้ครอบครองที่ดินของรัฐ ที่เป็นที่ดินบริจาค คืนที่ดิน เพราะถือว่าเป็นผู้ไม่หวังดีต่อรัฐ โดย
พรรคจะทำการตรวจสอบต่อไป และจะนำเอกสารรายละเอียดที่ดิน นายบุญรับ ทวยเจริญ ส่งให้กับ นายนิพนธ์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!