ไชยยศเต้น!ถูกขับออกจากพผ.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวกับ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ยังไม่ทราบเรื่องที่ประชุมพรรคเพื่อแผ่นดิน มีมติขับ ส.ส. จำนวน 2 คน ออกจากพรรค ซึ่งมีการคาดเดากันว่า เป็นตนเอง และ นายปุระพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒนา ส.ส. สัดส่วน แต่หากเป็นจริง ตนก็อยากจะถามว่า พรรคเข้าใจข้อกฎหมายดีหรือไม่ และพรรคใช้มาตรฐานใดในการตัดสิน ซึ่งตนจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แล้วจะแถลงให้ทราบ โดยคาดว่า จะเป็นภายในวันนี้ ทั้งนี้ยืนยันว่า ที่ผ่านมา ตนไม่เคยให้สัมภาษณ์ใส่ร้าย ทำให้พรรคเสียหาย แต่ยอมรับว่า ช่วงหลังนี้ ตนไม่ค่อยได้เข้าประชุมพรรค ซึ่งก็มี ส.ส. อีกหลายคนที่ไม่
เข้าประชุม ก็ไม่เห็นถูกขับออกจากพรรค ส่วนกรณีที่ระบุว่า ตนมีใจเอนเอียงที่จะเข้าร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยนั้น ขณะนี้ ยังไม่มีความชัดเจน เพราะเป็นเรื่องของอนาคต แต่ยอมรับว่า ตนเคยเดินทางไปพบ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จริง แต่ไม่ได้เข้าประชุมพรรค ซึ่งการเดินทางไปพรรคภูมิใจไทยของตน ก็ไปแบบเปิดเผย


นายไชยยศ ยังตัดพ้อด้วยว่า ทำไมผู้ที่ร่วมก่อตั้งพรรคเพื่อแผ่นดินทั้ง 3 คน ทั้ง นายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ นายสุรนันท์ เวชชาชีวะ รวมถึงตน ไม่สามาถอยู่พรรคนี้ได้ อย่างไรก็ตาม หากตนถูกขับออกจากพรรคจริง ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะจะได้เตรียมหาพรรคใหม่เข้าสังกัด