ฝนกระหน่ำทั้งคืน -ถนนหลายสายน้ำท่วมแล้ว

ฝนกระหน่ำทั้งคืน -ถนนหลายสายน้ำท่วมแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังฝนตกได้ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ส่งผลให้การจราจรในหลายเส้นทางเกิดติดขัด โดยเฉพะปัญหาน้ำท่วมขังอย่างหนักในหลายเส้นทาง อาทิ ถ.รัชดา-ลาดพร้าว ถนนศรีอยุธยา, แยกศรีอุดม ถนนศรีนครินทร์ แยกงามวงศ์วาน แยกเกษตรศาสตร์ ถ.รามคำแหง

ล่าสุด นายสัญญา ชินิมิตร ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่บริเวณแยกรัชดา ลาดพร้าวแล้ว พร้อมระบุว่า ยอมรับว่ามีความเป็นห่วงและมีหลายเส้นทางที่ เป็นจุดเสี่ยงและต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะบริเวณถนนรัชดา-ลาดพร้าว ที่วันนี้ได้เกิดน้ำท่วมขังเป็นระยะทางยาว

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ยังกล่าวด้วยว่า คาดว่าการจราจรในหลายเส้นทางในเช้าวันนั้จะติดขัดในหลายเส้นทาง จึงขอเตือนไปยังประชาชนให้ออกจากบ้านเร็วขึ้น และเผื่อเวลาการเดินทางเอาไว้ด้วยเพื่อไปให้ถึงที่ทำงานตามกำหนดเวลา และเพื่อลดปัญหาการจราจรด้วย


หลังจากมีฝนตกลงมาตั้งแต่เมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ก็ยังมีฝนตกลงมากระจายไปในหลายจุดทั่วกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ทำให้ การจราจรในช่วงเช้าของวันนี้ ติดขัดอย่างหนักในหลายเส้นทาง โดยที่ ถนนเพชรบุรี จนถึงสะพานข้ามแยกคลองตัน จะมีฝนตกลงมาเล็กน้อย และการจราจรติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้า ถนนพระราม 9 มีรถเต็มพื้นที่ และเคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง และ ถนนรามคำแหง ขณะนี้มีปริมาณรถหนาแน่น เต็มพื้นที่ เคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง โดยท้ายแถวขณะนี้ อยู่ที่หน้าบริษัทไทยน้ำทิพย์แล้ว และยังมีรถสะสมมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่ถนนลาดพร้าว ทั้งขาเข้าและขาออก รถติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้า ประกอบกับหลายจุด ก็มีน้ำท่วมขังและฝนก็ยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบถึงถนนรัชดาภิเษก มีรถติดขัดอย่างหนักเคลื่อนตัวได้ช้า สลับกับหยุดนิ่ง และที่สะพานกรุงธนบุรี ขณะนี้ มีรถเต็มพื้นที่ ทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า สลับกับหยุดนิ่ง เป็นเวลานาน ส่วนที่ ถนนพระราม 7 ทั้งขาและขาออก มีรถเต็มพื้นที่เช่นกัน ขณะที่ บนถนนพหลโยธิน ถนนรามอินทรา มุ่งหน้าเข้าวงเวียนบางเขน มีรถติดขัดหยุดนิ่ง ไม่สามารถเคลื่อนตัวได้เป็นชั่วโมงแล้ว ขณะที่ ถนนเกษตรนวมินทร์ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา รวมไปถึงทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ก็มีรถติดขัดอย่างหนักเคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง นอกจากนี้ หลาย ๆ จุด ทั่วกรุงเทพมหานคร ก็ยังเกิดรถติดขัดอย่างหนัก และเริ่มมีรถออกมาสะสมอย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ นายสัญญา ชีนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่าง
การเร่งระบายน้ำในทุกจุดที่เกิดน้ำท่วมขัง หลัง ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีปริมาณน้ำฝนสะสม 120-130 เซ็นติเมตร โดยสถานีระบายน้ำกว่า 100 แห่ง เปิดใช้ทั้งหมด ขณะเดียวกัน สำหรับจุดที่มีปัญหาอยู่ในตอนนี้ คือ บริเวณ ถนนศรีอยุธยา หน้าคิงเพาเวอร์ หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขารัชดา ถนนงามวงศ์วาน ส่วนจุดที่มีปัญหาประจำ คือ บริเวณแยกศรีอุดม ซึ่งไม่พบว่าเป็นปัญหามาก ติดบริเวณจุดก่อสร้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานระบาย ได้ติดตามและดูแลสถานีสูบน้ำทุกจุดอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม สำหรับ สภาพการจราจรในช่วงเช้าวันนี้ พบว่า มีปัญหาจราจรติดขัดในหลายจุด อาทิ ถนนพระราม 9 ถนนรามคำแหง ฝั่งขาเข้า ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ส่วนจุดที่น้ำท่วมขังการจราจร สามารถผ่านได้ แต่ค่อนข้างช้า ช่วงคู่ขนานข้ามแยกพญาไท ขาเข้าใช้ การได้ดี ส่วน ถนนสุขุมวิท ติดขัดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่ ถนนศรีนครินทร์ บางจุด ยังมีน้ำท่วมขังแต่ไม่สูง จราจร เคลื่อนตัวได้ พระราม 4 ขาเข้าและออก มุ่งหน้าหัวลำโพง รถแน่นเต็มพื้นที่ สะพานไทย-ญี่ปุ่น เคลื่อนตัวได้ ส่วน รัชดา - ลาดพร้าว รถแน่นไม่ขยับ นานกว่าชั่วโมงแล้ว


ด้านพล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รอง ผบช.น. ในฐานะ ดูแลงานด้านการจราจร เปิดเผยถึง ผลกระทบ กรณีเกิดฝนตกหนัก
ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าของวันนี้ว่า การจราจรในช่วงเช้าของวันนี้ มีปัญหาติดขัดอย่างหนัก เนื่องจาก
มีน้ำท่วมขังบนพื้นผิวการจราจร และสัญญาณไฟการจราจรตามแยกต่าง ๆ เสีย โดยเส้นทางถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้า
แยกรัชโยธิน ขณะนี้ รถยังคงชะลอตัว และยังมีปัญหาติดขัดอยู่ ซึ่งคาดว่า ช่วงเวลาตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไป
จะสามารถระบายรถให้ใช้การได้ตามปกติ ทั้งนี้ จากการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้นักเรียน
นักศึกษา และผู้ที่เดินทางมาทำงาน ไม่สามารถไปทำงานได้ทันเวลา