'เจริญ' สส.พท. ยื่นเอกสารแจงDSIแล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายเจริญ จรรย์โกมล ส.ส. จังหวัดชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเข้าชี้แจง ธุรกรรมทางการเงินที่พบว่าต้องสงสัยต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษว่า ได้นำเอกสารหลักฐานและข้าราชการรัฐสภา รวมถึงเจ้าหน้าที่ของสมาคมชาวไร่อ้อย มาเป็นพยาน ชี้แจงกรณีการเบิกจ่ายงบประมาณการเดินทางดูงานต่างประเทศ และเงินในบัญชีสมาคมชาวไร่อ้อย

ในฐานะที่ ตนเองเป็นนายกสมาคม ซึ่งได้แจ้งบัญชีดังกล่าวดังกล่าวต่อ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ไปแล้ว พร้อมยอมรับว่าการถูกระงับการทำธุรกรรมดังกล่าว ส่งผลกระทบกับ สมาคมชาวไร่อ้อย ที่ไม่สามารถเบิกจ่ายเงินเดือนให้กับเจ้าหน้าที่ได้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า การถูกระงับการทำธุรกรรมครั้งนี้ อาจเพราะตนเองเป็นประธานกรรมาธิการติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร ในการตรวจสอบงบประมาณของรัฐบาล ก็ได้

ส่วน นายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ไม่ได้เดินทางเข้าชี้แจงด้วยตนเอง แต่ได้ส่งหนังสือขอเลื่อนเข้าชี้แจงเป็นวันที่ 7 ก.ค.นี้ เนื่องจาก ติดภารกิจต่างประเทศ เช่นเดียวกับ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีฯยุติธรรม ที่ส่งทนายความมาชี้แจงแทน