โฆษกพท.ยื่นหนังสือจี้นายกฯเอาผิดพธม.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการฝ่ายกฎหมายของพรรค เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยขอให้ดำเนินการคดีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกกล่าวหาก่อการร้าย จากการยึดสนามบินก็เป็นคดีพิเศษ

รวมถึงดำเนินคดีการกับท่อน้ำเลี้ยงของกลุ่มพันธมิตรฯ และให้เร่งรัดติดตามตัว
นางภคินี สุวรรณภักดี แม่ของ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ มาดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง ธนาคารมหานคร

ทั้งนี้ที่ผ่านมามีปัญหาการบังคับใช้กฎหมายที่เป็น 2 มาตรฐาน ส่งผลให้เกิดความไม่เป็นธรรมในสังคม และความแตกแยกในหมู่ประชาชนอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่มีการใช้กฎหมายในลักษณะเลือกปฏิบัติ

อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าว จะสามารถเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า รัฐบาลชุดนี้บังคับใช้กฎหมายอย่างเป็น 2 มาตรฐาน หรือไม่ จึงขอให้นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ กตร. และคณะกรรมการกรณีพิเศษ ได้สั่งการให้มีการดำเนินการคดีดังกล่าว บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความเสมอภาค เพื่อสร้างความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นกับประชาชนทุกฝ่าย

และหากนายกรัฐมนตรี ไม่ดำเนินการภายใน 7 วัน จะถือว่า มีเจตนาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และบังคับใช้กฎหมายโดยเลือกปฏิบัติ ตนและคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย จะดำเนินการยื่นถอดถอน นายอภิสิทธิ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมกับยื่นข้อกล่าวหาต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ให้ดำเนินคดีต่อไป