รมว.อุตฯจี้มาบตาพุดดูเรื่องสิ่งแวดล้อม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมว.อุตสาหกรรม ได้นำคณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมรับฟังความก้าวหน้าของการดำเนินงานในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง

โดยเฉพาะการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ภายใต้การดูแลของ กนอ. ซึ่งจะต้องมีกลไกติดตามการตรวจผลการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด และจะต้องมีความเข้มงวดมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ในโอกาสตรวจเยี่ยมนิคมมาบตาพุด รมว.อุตสาหกรรม ได้กำชับให้การนิคมอุตสาหกรรม กำกับดูแลผู้ประกอบการ ในกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดอย่างเคร่งครัด และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โดยกำหนดให้โรงงานทุกราย จัดทำการตรวจประเมินความปลอดภัยของอาคาร และกระบวนการทำงานของอาคารเพิ่มเติมจากปกติที่ต้องทำอยู่แล้วทุกปี โดยเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน และให้ทบทวนแผนตอบโต้ภาวะฉุกเฉินใน
ระดับนิคมอุตสาหกรรมและโรงงาน โดยเฉพาะแผนการสื่อสารเชิงบูรณาการให้โรงงานระมัดระวังและเตรียมพร้อมกับความปลอดภัยในพื้นที่ สุดท้ายให้โรงงานทุกรายในกลุ่มนิคมพื้นที่มาบตาพุดเข้าร่วมแผนปฏิบัติการเพื่อลด และขจัดมลพิษในพื้นที่ จ.ระยอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!