คลองสามวาคึก!พนิช-ก่อแก้วลงสมัครซ่อมสส.

คลองสามวาคึก!พนิช-ก่อแก้วลงสมัครซ่อมสส.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เช้าวันนี้สำนักงานเขตคลองสามวา
จะเป็นสถานที่ ที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 กทม. แทน นายทิวา เงินยวง ที่เสียชีวิต โดยทางเขตได้เตรียมความ
พร้อมเอาไว้ทุกด้านแล้ว เนื่องจากประเมินแล้วน่าจะมีผู้มาให้กำลังใจ ผู้สมัคร 2 พรรคใหญ่ คือ พรรค ปชป. ที่มี นายพนิช
วิกิตเศรษฐ์ ลงสมัคร ส่วนพรรคเพื่อไทยมี นายก่อแก้ว พิกุลทอง ลงเลือกตั้ง จำนวนมากแน่ โดยให้ประสานไปยัง สตช.
เพื่อขอกำลัง ตร. มาดูแลความเรียบร้อย จำนวน 1 กองร้อย กว่า 150 นาย เป็น ตร.ปจ. และอีกส่วนหนึ่งเป็น ตร. ท้องที่
โดยคาดว่าทั้ง 2 คน จะมาลงชื่อไว้ ก่อนเวลารับสมัครจริง คือ 08.30 น. ไม่เกิน 07.00 น. และเมื่อสมัครแล้ว จะตกลงเรื่อง
เบอร์ ถ้าตกลงกันได้ ก็ไม่ต้องจับสลาก แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องจับสลากเลือกเบอร์กันอีกครั้งด้าน พ.ต.อ.หาญ เลิศทวีวิทย์ ผกก.สน.คันนายาว กล่าวเสริมว่า ทาง ตร. ท้องที่ ได้ส่งกำลัง ตร. ไว้คอยดูแลอย่างดี เบื้องต้น
กว่า 100 นาย ซึ่งคาดว่า จะมีกองเชียร์มาให้กำลังใจมากพอสมควร คาดว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ เกิดขึ้นแน่


สำหรับบรรยากาศ บริเวณสำนักงานเขตคลองสามวา ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. เขต 6 กรุงเทพมหานคร แทนตำแหน่งที่ว่างขณะนี้เริ่มมีรถยนต์ติดป้ายผู้สมัครของนายก่อแก้ว พิกุลทอง ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย เดินทางมาถึงแล้ว จำนวน 4 คัน แต่ยังไม่พบเห็นรถยนต์แนะนำตัวผู้สมัครของ นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 กทม. ของ พรรคประชาธิปัตย์ แต่อย่างใด ซึ่งทาง สำนักงานเขตคลองสามวา จะเปิดรับสมัครตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึงเวลา 16.30 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 ของสำนักงานเขต ท่ามกลางเจ้าหน้าที่เทศกิจ คอยอำนวยความสะดวกและดูแลสถานที่ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งรวมถึง สื่อมวลชนที่เฝ้าติดตามการรายงานข่าวจำนวนมาก


ขณะที่ ความเคลื่อนไหวบริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เตรียมความพร้อมในการพา นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กทม. เขต 6 ณ ที่ทำการเขตคลองสามวา ส่วน กลุ่มกองเชียร์ ที่มาคอยให้กำลังใจ นายก่อแก้ว ส่วนหนึ่งที่สวมใส่ชุดสีแดง เดินทางมาหน้าบริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้ว ขณะที่ น.ส.สุนีย์ เหลืองวิจิตร เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ นายคารม พลทะกลาง ทนายความ นปช. เดินทางมาถึงบริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แล้วเช่นกันและอยู่ระหว่างเข้าพบ นายก่อแก้ว รวมถึง กองทัพสื่อมวลชน ที่มารอทำข่าวอยู่อีกเป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำร่วมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เดินทางด้วย รถตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์ เงิน ทะเบียน อห 2001 กทม. ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้วท่ามกลาง การดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จำนวน 10 ราย โดยมี น.ส.สุนีย์ เหลืองวิจิตร เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และนายคารม พลทะกลาง ทนายความ นปช. ร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ นายคารม ได้นำหนังสือคำสั่งศาล จำนวน 2 ฉบับ ไปยื่นให้กับ นายชาติชาย สุทธิกรม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ นายโสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้ปล่อยตัว นายก่อแก้ว ไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ตามคำสั่งศาลขณะที่ นายคารม กล่าวถึงแนวทางการหาเสียงของนายก่อแก้ว ใน 3 แนวทาง เพื่อให้ พรรคเพื่อไทย เป็นคนหาเสียงให้การยื่นถอนประกันตัว และการยื่นขออนุญาตศาล ออกไปหาเสียงเป็นรายครั้ง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายก่อแก้ว ได้สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวหลังจาก เรือจำ ไม่อนุญาตให้ นายก่อแก้ว สวมชุดนักโทษไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.


บรรยากาศ การรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขต 6 กทม. แทนตำแหน่งที่ว่างเป็นไปอย่างคึกคัก โดย นายพนิช
วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเดินทางมาถึงโดยสวมเสื้อเชิ้ตคอปกสีฟ้า มีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมด้วย
ผู้สนับสนุน ชูป้ายมอบดอกไม้ให้กำลังใจ ขณะที่ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ได้โดยสารมากับรถตู้
เดินทางมาถึงแล้วเช่นกัน โดยมี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมกับ
ประชาชน มอบดอกไม้ให้กำลังใจ โดย นายก่อแก้ว ได้สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว แจ็คเก้ตสีแดง กางเกงขาสั้น และสวม
รองเท้าแตะ แบบหนีบ มีสีหน้าที่ไม่เคร่งเครียด ก่อนเดินทางเข้าห้องรับรอง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่
กรมราชทัณฑ์ กว่า 10 นาย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีกำลังจากกองบังคับการ
ตำรวจนครบาล 2 สนธิกำลังร่วมกับตำรวจจาก สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว กว่า 200 นาย สำหรับผู้ที่เดินทางมาแสดงตน เพื่อสมัครเป็นคนแรกคือ นายนพดล ไชยฤทธิเดช เป็นผู้สมัครจากพรรคชาติสามัคคี เดินทางมาถึงตั้งแต่เวลา 06.00 น.
ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้ห้าม นายก่อแก้ว ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทั้งนี้ นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เขต 6 กทม. ยอมรับ ตนเองได้เปรียบ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เพราะไม่สามารถออกมาหาเสียได้ เนื่องจากถูกควบควบตัวในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทำให้อาจไม่เข้าถึงประชาชน ส่วนตนนั้นจะชูนโยบายการแก้ปัญหาของรัฐบาล แผนปรองดอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเคยทำงานในตำแหน่ง ผู้ช่วย รมว.ต่างประเทศ ก็เคยชี้แจงบนเวทีต่างประเทศมาแล้ว ซึ่งยากกว่าชี้แจงกับคนไทยด้วยกันเอง ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะอยู่ในหน้าที่อะไร ก็ตาม แต่ขณะนี้ ตนอาสามาทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ประชาชนได้เลือก และเห็นคนจริงที่สามารถแก้ปัญหาให้ประชาชนได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนไม่มีเวลาคิดเรื่องกดดัน ที่ต้องมาทำหน้าที่แทน นายทิวา เงินยวง ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ เพราะต้องเตรียมตัวลงพื้นที่หาเสียง โดยตั้งใจว่า เมื่อจับเบอร์แล้วจะลงพื้นที่ทันที โดยมองว่า เรื่องความกดดันถือเป็นเป็น
เรื่องปกติ แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ นอกจากนี้นายพนิชยังพูดด้วยอารมดีว่าจากากรลงพื้นที่ได้รับเสียงตอบรับดีจากประชาชน โดยตนนั้นได้รับฉายา "หล่อกลาง"
ผลการจับสลากหมายเลข ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขต 6 กรุงเทพฯ ปรากฏผลดังนี้
นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับหมายเลข 1 นายนพดล ชัยฤทธิ์เดช ผู้สมัครจากพรรค
ชาติสามัคคี ได้รับหมายเลข 2 นายอนุสรณ์ สมอ่อน ผู้สมัครจากพรรคความหวังใหม่ ได้รับหมายเลข 3 นายก่อแก้ว
พิกุลทอง ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ได้รับหมายเลข 4 และ นายชูชาติ พิมตา ผู้สมัครจากพรรคแทนคุณแผ่นดิน ได้
รับหมายเลข 5 สำหรับการจับสลากครั้งนี้ ผู้สมัครทั้ง 5 คน ได้เดินทางมาแสดงตนก่อนเวลา 08.30 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิด
รับสมัครอย่างเป็นทางการ จึงต้องมีการจับสลากเกิดขึ้นติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!