อัศวินยันรู้ตัวคนจ้างรถเข็นบึ้มภท.แล้ว

อัศวินยันรู้ตัวคนจ้างรถเข็นบึ้มภท.แล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้า เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด หน้าพรรคภูมิใจไทย ซ.พหลโยธิน 43 ช่วงสายวานนี้(22 มิ.ย.) ล่าสุด พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคำให้การของ นายเอนก สิงห์ขุนทด ผู้ต้องหาที่สารภาพว่า รับจ้างมาก่อเหตุ โดยผู้ว่าจ้างอยู่ในพื้นที่ อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ขอยืนยันว่า จากการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าว มีมูลจริง โดยขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวบุคคลต้องสงสัยจ้างวานแล้ว โดยยืนยันว่า
เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องทางการเมือง 100% ซึ่งขอเวลาในการติดตามตัวระยะหนึ่ง ส่วนขณะนี้ที่หนักใจ คือ เรื่องการหลบหนีออกทางชายแดนของผู้ต้องสงสัย ซึ่งสั่งเฝ้าระวังไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน สน.บางเขน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ คอยเฝ้าเวรยามดูแลความปลอดภัย พรรคภูมิใจไทย จำนวน 5 นาย ตรึงกำลังโดยรอบพรรคตลอดคืนที่ผ่านมา และมีกำลังสายตรวจคอยแวะเวียนมาตรวจสอบตลอดทั้งคืน
เพื่อป้องกันเหตุร้ายอาจเกิดซ้ำซ้อนได้

ด้าน พล.ต.ต.สาโรจน์ พรมหมเจริญ ผบก.น.2 เปิดเผยความคืบหน้า คดีวางระเบิด พรรคภูมิใจไทย เมื่อวานนี้ว่า ทางการข่าว ตำรวจได้ส่งชุดสายสืบลงพื้นที่เพื่อหาข่าวหลายชุดด้วยกัน คงต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งในการหาข่าว เพื่อหาตัวผู้บงการวางระเบิด ดังนั้นในวันนี้ จะยังไม่มีการเรียกประชุมทีมสืบสวน ปล่อยให้ทำงานกันก่อน โดย ผบช.น. ได้กำชับให้ทำคดีอย่างดีที่สุด และในวันนี้จะมีการประชุมที่ บช.น. ในช่วงบ่าย คาดว่า จะมีการหารือในเรื่องคดีกับผู้บังคับบัญชาด้วย และหากพิสูจน์ได้ว่าคดีนี้เป็นคดีเกี่ยวกับความมั่นคง ก็จะโอนคดีนี้ไปให้กับ ดีเอสไอ ต่อไป แต่ขณะนี้ ยังถือว่าเป็นความรับปิดชอบคดีของ ตำรวจ สน.บางเขน อยู่

อย่างไรก็ตาม ผบก.น.2 เผยถึง อาการของ นายเอนก สิงห์ขุนทด ผู้ต้องหา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ยังคงต้องนอนพัก
ในห้องไอซียู ไม่สามารถพูดได้แล้ว เนื่องจาก ไฟไหม้ใบหน้าทั้งหมด และได้ส่งตัวมารักษาต่อที่ ร.พ.ตำรวจ แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!