ตร.หนองบัวลำภูจับ9เขมรแรงงานเถื่อน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธร จังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดหนองบัวลำภู โดยนำหมายค้นของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู เลขที่ 38 / 2553 เข้าตรวจค้นโรงงานสหแหอวน เลขที่ 59 หมู่ 9 ถนนสายศรีบุญเรือง-ชุมแพ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบทราบว่า โรงงานดังกล่าวแอบนำแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้ามาทำงาน จากนั้น พ.ต.ท.กิตติพงษ์ จิตรคาม รองผู้กำกับสืบสวนภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู แสดงหมายศาลและนำกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณโรงงาน พบแรงงานต่างด้าวชาวเขมร 9 คน พยายามจะวิ่งหลบหนีออกด้านหลังโรงงานดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด 9 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน โดยทาง นายวิสูตร จ้อนเมือง จัดหางานจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนว่า โรงงานนี้ได้นำแรงงานชาวเขมร เข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมาย และขออนุญาตไม่
ตรงกับจำนวนที่เข้าทำงานจริง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแรงงานทั้งหมด พบว่า มีใบอนุญาต 8 คน อีก 1 คน ไม่มีใบอนุญาต และนำบัตรประชาชนปลอม มาแสดง และโกหกว่า เป็นคนไทย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดเอะใจได้ตรวจสอบบัตรประชาชน พบว่า เป็นบัตรปลอม โดยออกที่ อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร จากนั้น พ.ต.ท.กิตติพงษ์ จิตรคาม รองผู้กำกับสืบสวน ฯ เปิดเผยว่า หลังจากได้ตรวจสอบเลข 13 หลัก บัตรประชาชนพบว่า บัตรดังกล่าว เป็นของ นายสาธิต สอดศรี อายุ 22 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 4/ 4 หมู่ที่ 7 ต.บ้านนา
อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร โดยได้แจ้งหายไว้ที่สถานีตำรวจจังหวัดพิจิตร โดยสอบถาม นายเจาะ ฮวนขวด รับสารภาพว่าเป็นชาวบ้านกระบอกทม จังหวัดเสียมเรียบ บัตรประชาชนใบนี้ได้มาจากคนรู้จัก หลังจากที่หลบหนีไปทำงานที่
จ.พิจิตร โดยอาศัยว่า พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย พกบัตรแอบอ้างมาตลอดว่า เป็นคนไทย แต่มาพลาดท่าเจ้าหน้าที่ตำรวจหนองบัวลำภู ดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเป็นชาวต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร
โดยไม่ได้รับอนุญาต และแสดงบัตรประชาชนผู้อื่นไปใช้แสดงว่า ตนเป็นเจ้าของ ส่งร้อยเวรสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!