ตร.คาดแดงร่วมงานศพเสธ.แดงมาก-รปภ.เข้ม

ตร.คาดแดงร่วมงานศพเสธ.แดงมาก-รปภ.เข้ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การรักษาความปลอดภัยและการดูแลความสงบเรียบร้อย ที่ วัดโสมนัสราชวรวิหาร ซึ่งในช่วงเย็นของวันนี้ จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ดูแลรักษาความปลอดภัยแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม คาดว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะลงประจำการ ดูแลรักษาความปลอดภัยดังกล่าวในช่วงบ่ายวันนี้ โดยมี พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ขณะที่ การจราจรบริเวณด้านหน้าวัดโสมมนัสวรมหาวิหาร ก็ยังคงใช้การได้ตามปกติ ไม่ได้ปิดการจราจร โดยทาง กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นผู้รับผิดชอบในการดูแลงานด้านการจราจร ซึ่งได้มีแผนอำนวยความสะดวกการจราจรไว้แล้ว ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าว คาดว่า น่าจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนน เลี่ยงเส้นทางบริเวณโดยรอบ โดยเฉพาะ สะพานพระราม 8 ในช่วงเวลา ตั้งแต่ 14.00-19.00 น.ของวันนี้

ขณะที่มีกลุ่มคนเสื้อแดง คนสนิทและประชาชนส่วนหนึ่ง เริ่มทยอยเดินทางมาที่ วัดโสมนัส ราชวรวิหาร เพื่อร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ขัตติยะ แล้วล่าสุด มีจำนวนกว่า 200 คน แล้ว ส่วนคนเสื้อแดง ที่เดินทางมาขณะนี้ อาทิ จาก จ.เพชรบูรณ์ เพชรบุรี และ ราชบุรี โดยทั้งหมดยอมรับว่า พล.ต.ขัตติยะ เป็นคนใจเด็ดและได้ชื่นชมว่า เป็นทหารที่ไม่ถือตัว เข้าถึงประชาชน จึงต้องการมาร่วมเป็นเกียรติและไว้อาลัย แด่ พล.ต.ขัตติยะ เป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล หรือ น้องเดียร์ บุตรสาวของ พล.ต.ขัตติยะ ล่าสุดทางญาติ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างจัดเตรียมสิ่งของและเครื่องใช้ พล.ต.ขัตติยะ ที่ใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อมอบให้กับบิดาเป็นครั้งสุดท้ายและคาดว่า จะเดินทางมาถึงในช่วงสายต่อจากนี้


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ได้ลงพื้นที่ดูแลการจราจร บริเวณโดยรอบ วัดโสมนัสวิหาร แล้ว ซึ่งจะมีการจัดงานพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ในช่วงเย็นของวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้มีการประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ที่จอดรถกีดขวางการจราจร บริเวณโดยรอบการจัดงานดังกล่าว เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ ซึ่งหากมีการฝ่าฝืนก็จะนำรถยก มายกรถที่ฝ่าฝืนออกทันที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงาน แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ผู้ที่จะมาร่วมงาน นำรถมาจอดบริเวณลานจอดรถของวัดโสมนัสฯ โดยอนุญาตให้จอดชั่วคราวได้ที่บริเวณ ถ.ราชดำเนินนอก ช่องคู่ขนานทั้ง 2 ฝั่ง และ ถ.ลูกหลวง บริเวณข้างกระทรวงศึกษาธิการ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ยังได้นำรถสุขามาจอดตามจุดต่างๆ เพื่อคอยให้บริการผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!