ตร.ปทุมฯรวบ629แรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมือง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย รอง ผบก. และ ผกก. สวญ. จำนวน 14 โรงพัก ได้นำกำลังออกกวาดล้างแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองของจังหวัดปทุมธานีพร้อมกัน ได้ผู้ต้องหาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองสัญชาติพม่า จำนวน 390 คน สัญชาติลาว 71 คน สัญชาติกัมพูชา 165 คน เวียดนามและกะเหรียง 3 คน รวม 629 คน ซึ่งแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่ถูกจับกุม จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและส่งตัวกลับออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

พล.ต.ท.กฤษฎา ได้กล่าวว่า ในพื้นที่แต่ละจังหวัด จะต้องออกกวาดล้างแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง จึงขอประชาสัมพันธ์ให้นายจ้าง ผู้ประกอบการและแรงงานต่างด้าว ดำเนินการเกี่ยวกับการพิสูจน์สัญชาติและขอใบอนุญาตทำงานให้ถูกต้องตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ส่วนแรงงานต่างด้าวที่ไม่เข้าสู่ระบบการทำงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย จะถูกจับดำเนินคดีต่อไป และในการนำผู้ต้องหาแรงงานต่างด้าวมารวมกันที่เทศบาลเมืองท่าโขลง โดยบางโรงพักใช้รถตู้
บางโรงพักใช้รถขังผู้ต้องหาและบางโรงพักใช้รถบรรทุกหกล้อขนแรงงานต่างด้าวรวมชายหญิงคันละเกือบร้อยคนแออัดเหมือนปลากระป๋อง นำมาแถลงข่าวและนำกลับโรงพักไปดำเนินคดีต่อไป