พาณิชย์เร่งสอบรีดเงินตั้งบูธธงฟ้า

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายบุญนริศร์ สุวรรณพูล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ จะเรียกประชุมคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงการจัดงานมหกรรมธงฟ้า ซึ่งตนเป็นประธาน เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ในการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีการร้องเรียนว่าการดำเนินการโครงการมหกรรมธงฟ้า มหาชนเฉลิมพระเกียรติ และโครงการมหกรรมรวมพลังเพื่อวันใหม่ ที่จัดขึ้นที่เมืองทองธานี ถนนสีลม และพัทยา ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม-ต้นมิถุนายน ที่ผ่านมา ไม่โปร่งใส โดยมีการเรียกเก็บเงินค่าคูหาในการตั้งบูธ

ทั้งนี้ ในการตรวจสอบจะเชิญผู้เข้าร่วมโครงการบางส่วนมาตอบถามข้อเท็จจริง ในสัปดาห์หน้าประมาณ 100-300 ราย จากจำนวนผู้เข้าโครงการ 3,000 ราย คาดว่า ภายในสิ้นเดือนนี้จะได้ข้อสรุปว่า การร้องเรียนดังกล่าวมีมูลความจริงหรือไม่ และเสนอผลตรวจสอบต่อ นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์รับทราบ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีมูลว่าเจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์เกี่ยวข้อง
ก็ต้องขยายผลด้วยการตั้งคณะกรรมการอีกชุดมาสอบเชิงลึกต่อไป อย่างไรก็ตาม หากบุคคลใดต้องการร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวให้แจ้งมาได้ที่ 0-2547-5245

สำหรับขอบเขตการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ จะตรวจสอบเฉพาะโครงการมหกรรมธงฟ้าที่ได้ดำเนินการผ่านมาแล้ว 3 ครั้ง ได้แก่ งานมหกรรมธงฟ้าที่จัดขึ้น ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันที่ 15-21 พ.ค. งานมหกรรมรวมพลังเพื่อวันใหม่ ที่จัดขึ้น 2 ครั้ง ที่ ถนนสีลม วันที่ 28-29 พ.ค. และพัทยา เมื่อวันที่ 5-6 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!