ทักษิณ พูดบนเวทีงานบวช "ผมกลับมาแล้ว" โดนยัดข้อหาทุกอย่าง ไม่มีใครโดนมากเท่าผม

ทักษิณ พูดบนเวทีงานบวช "ผมกลับมาแล้ว" โดนยัดข้อหาทุกอย่าง ไม่มีใครโดนมากเท่าผม

ทักษิณ พูดบนเวทีงานบวช "ผมกลับมาแล้ว" โดนยัดข้อหาทุกอย่าง ไม่มีใครโดนมากเท่าผม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทักษิณ เป็นประธานงานบวช ลูกชายนายกเบี้ยวธัญบุรี พูดบนเวที "ผมกลับมาแล้ว" ลั่นโดนยัดข้อหาทุกอย่าง ไม่มีใครโดนมากเท่าผม

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 67 ที่ลานเทศบาลตำบลธัญบุรี หมู่ 1 (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี นางยุพเยาว์ หลีนวรัตน์ รองนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี นายมนัสนันท์ หลีนวรัตน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขต 5 ปทุมธานี นางสาวเกวสิน หลีนวรัตน์ พี่ชาย-พี่สาว ร่วมจัดงานอุปสมบท นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ลูกชายคนเล็กของนายกเบี้ยว

โดยมี นายทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาเป็นประธานกิตติมศักดิ์ รวมทั้งมีรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุบัน และอดีตรัฐมนตรีเดินทางร่วมงาน ซึ่งมีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนมากถึง 1,500 โต๊ะ พร้อมดนตรีแสงสีเสียง คอนเสิร์ตศิลปิน ลำไย ไหทองคำ

โดยเวลา 17.30 น.ดร.ทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาถึงงานพร้อม อุ๊งอิ๊ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ (นายกเบี้ยว) นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี และครอบครัว มีคนเสื้อแดงและประชาชนคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นโดยมีการเขียนป้ายกระดาษข้อความต้อนรับและให้กำลังใจ จากนั้น นายทักษิณ ชินวัตร ไปถ่ายภาพกับครอบครัวหลีนวรัตน์และให้สัมภาษณ์ แล้วเดินทักทายประชาชนและคนเสื้อแดง ก่อนเดินเข้าไปในห้องรับรองภายอาคารเทศบาลตำบลธัญบุรี

เวลา19.30 น.นายทักษิณ ชินวัตร พร้อม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีกล่าวโอวาทนาค ว่า งานฉลองนาคหรือน้องพีช แต่ว่าสิ่งที่ผมตกใจก็คือ เป็นงานบวชแรกที่ผมมาร่วม ทั้งชีวิตที่ได้มาร่วมงานแรก เป็นงานบวชที่ยิ่งใหญ่มาก มีพี่น้องมาร่วมงานเยอะ โดยเฉพาะคนเสื้อแดงของจังหวัดปทุมธานีที่ผมได้ข่าวอยู่ตลอดเวลา พี่น้องเสื้อแดงปทุมธานีนี้ ผมกลับมาแล้วนะ พี่น้องคนเสื้อแดงก็ต้องกลับมาอยู่ด้วยกันนะ ผมซาบซึ้งครับเมื่อกี้ที่เดินผ่าน หลายคนกอดผมแล้วร้องไห้ นึกไม่ถึงว่า ผมจะกลับมา ผมเองก็นึกไม่ถึงว่าตัวเองจะได้กลับมา การกลับมาครั้งนี้ ถือว่าเป็นหนี้บุญคุณ หลายๆ ท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ไม่เคยลืมผม ไม่ว่าจะเลือกตั้งสักกี่ครั้งก็ไม่เคยลืม ผมคิดว่าผมจะตอบแทนบุญคุณของพี่น้องคนไทย และประเทศไทย โดยเฉพาะพระเจ้าอยู่หัว เพราะว่าชีวิตที่เหลือนี้ เป็นกำไรชีวิต ก็อยากทำให้มันเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนบ้านเมืองและสถาบันให้มากที่สุด

และวันนี้ที่นายกเบี้ยวซึ่งก็พบปะกันบ่อยๆ และในที่สุดหลังจากที่พาลูกชายเป็น สส.เพื่อไทยหนึ่งเดียวในพื้นที่ปทุมธานี วันนี้ก็ทำบุญครั้งใหญ่ได้บวชลูกชายอีกคน ผมคงจะให้โอวาทเล็กน้อย กับน้องพีชว่า การบวชครั้งหนึ่ง ขอให้ได้หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า เพราะเป็นหลักที่ดีที่สุดของการดำรงชีวิต ผมไปอยู่เมืองนอก 17 ปี โดนยัดข้อหาทุกอย่าง โดนทุกรูปแบบ ถ้าผมไม่มีธรรมะ ของพระพุทธเจ้า ผมก็คงตรอมใจหรือไม่ก็ฆ่าตัวตาย ซึ่งคนๆ นึงเนี่ยผมว่าไม่มีใครโดนมากเท่าผม

แล้วล่าสุดยังมีควันหลง อีกหนึ่งคดีสบายมากผม ก็อยากให้น้องพีช ได้เรียนธรรมะของพระพุทธเจ้าให้มากๆ ไม่ต้องไปสนใจเรื่องของหมู่ทั้งหลาย หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้านั้นดีที่สุด ไอน์สไตน์ยังบอกว่าศาสนาที่มีหลักวิทยาศาสตร์ จะเป็นศาสนาที่ยืนยง แล้วศาสนาที่มีหลักวิทยาศาสตร์มากที่สุด คือศาสนาพุทธ พระพุทธเจ้าได้สอนหลายหลายอย่าง ถ้าเราอ่านยิ่งอ่านยิ่งลึกซึ้ง จะทำให้เรามีหลักการดำรงชีวิต วันนี้ก็อยากให้น้องพีชได้ใช้เวลา ในการบวชนั้น ได้สัจธรรมแห่งชีวิต

นายทักษิณ กล่าวว่า เมื่อสึกออกมาแล้ว จะเป็นนักการเมืองก็ดี จะมาทำงานช่วยที่บ้านก็ดี ก็จะทำให้มันเข้มแข็งเพราะเรามีหลัก ที่แน่น พี่น้องประชาชนปทุมธานีทุกท่านและอยู่ที่ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ผมขอ ผมเป็นคนศาสนาพุทธ ขอฝากศาสนาพุทธไว้กับเราทุกคน ช่วยกันรักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รักษาหลักธรรมของพระพุทธเจ้า ก็ขอให้ทุกคนได้หลุดพ้น จากทุกข์ภัยทั้งหลาย พระพุทธเจ้าที่บวช แสวงหาความหลุดพ้น เพราะฉะนั้นถ้าคนไทยเรายัง วังวนอยู่กับเรื่องไม่เป็นเรื่องเราก็ ไม่หลุดพ้น ก็อยากให้ทุกท่านได้หลุดพ้น การดำรงหลักธรรมของชีวิต และก็สู้ไป และในฐานะที่ผม มีลูกสาวเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศ เจริญรุ่งเรืองต่อไป เพื่อให้พี่น้องคนไทยได้ทำมาหากินได้อย่างมีความสุข เหมือนตอนที่ผมได้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น ก็ขออวยพรให้ ขออนุโมธนาบุญ ครอบครัวหลีนวรัตน์ ทุกคนให้มีความสุขมากๆ สมกับการที่ได้ทำบุญใหญ่ครั้งนี้ และก็ขอให้นาคของเราได้บรรลุธรรมให้มากที่สุด ขอบคุณพี่น้องครับ หลังให้โอวาทเสร็จได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานก่อนจะเดินทางกลับ 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ทักษิณ พูดบนเวทีงานบวช "ผมกลับมาแล้ว" โดนยัดข้อหาทุกอย่าง ไม่มีใครโดนมากเท่าผม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook