มือมืดปาบึ้มชุมชุนอยู่ดีเจ็บ3คาดปมไล่ที่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผย ว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้าย ลอบปาระเบิดชนิดขว้างเข้าใส่ชุมชนอยู่ดี ถนนเจริญราช ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร โดยคนร้ายได้อาศัยช่วงเช้า ขว้างระเบิดไม่ทราบชนิด ใส่ เพิงพักบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ จากนั้นคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเบื้องต้นพบว่า ชาวบ้านที่อาศัย
ในชุมชนดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย ส่วนสาเหตุการปาระเบิดครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากปัญหาข้อพิพาท เรื่องการไล่ที่ เนื่องจากจุดเกิดเหตุ เกิดปัญหาการครอบครองที่ดินมาเป็นเวลานาน ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐาน ล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไปอย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น พบว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการปั่นป่วน หรือ สร้างสถานการณ์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง หรือ ท้าทาย อำนาจของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ยังคงไว้ในพื้นที่ กทม.


พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ถึงความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดเข้าใส่บริษัทแห่งหนึ่ง ภายในชุมชนอยู่ดี ถ.เจริญราช เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยนุ่งกางเกงขาสั้น ปรากฎตัวในภาพช่วงที่เกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นกำลังหาพยานแวดล้อมมาสอบปากคำ เพื่อทำการสเกตช์ภาพคนร้าย และดำเนินการออกหมายจับต่อไป โดยจากการสอบสวนทราบว่า สาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจะมาจากการไล่ที่ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ให้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้