สโลวักไม่เด็ดขาดโดนกีวีโขกเจ๊าทดเจ็บ1-1

สโลวักไม่เด็ดขาดโดนกีวีโขกเจ๊าทดเจ็บ1-1
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอลโลก 2010 ที่ สนามรอยัล บาโฟเคง สเตเดี้ยม เป็นการแข่งขันคู่ที่สอง ของสาย เอฟ นิวซีแลนด์ พบ สโลวาเกีย ทีมชาติ นิวซีแลนด์ นำทัพ โดย ไรอัน เนลเซ่น กองหลังจากแบล็คเบิร์น และ คู่กองหน้า คริส คิลเลน, รอรี่ ฟัลล่อน
ด้าน สโลวาเกีย ส่งชุดใหญ่ลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น มาร์ติน สเคอร์เทล กองหลังจากลิเวอร์พูล ,มาเร็ค เช็ก , วลาดิเมียร์ ไวส์ มาเร็ค ฮัมซิค ตัวรุกจากนาโปลี และคู่กองหน้า โรเบิร์ต วิตเท็ค และ สตานิสลาฟ เซสตัค รูปเกมในครึ่งเเรก ค่อนข้างอึดอัด ทั้งสองทีม เสียบอลตรงกลางสนามเป็นส่วนใหญ่ บอลของนิวซีแลนด์ ใช้การเปิดบอลจากทางกราบด้วยลูกโด่งบอมบ์เข้ากรอบเขตโทษลักษณะนี้ตลอด ส่วนทาง สโลวาเกีย ใช้บอลสั้นตามช่องกับพื้น ซึ่งทำให้เห็นรูปแบบการเล่นของทั้งสองทีมแตกต่างกันอย่างชิ้นเชิงจนมาถึงนาทีที่ 28 สโลวาเกีย เกือบได้ประตู เมื่อ สตานิสลาฟ เซสตัค ยิงเต็มข้อบอล พุ่งถาดเสาข้างออกไปนิดเดียว และจบครึ่งแรก ยังเสมอ 0-0

แต่มาเริ่มครึ่งหลังไปได้เพียงแค่ 5 นาที ทีมสโลวาเกียก็เป็นฝ่ายที่ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ เซสตัค โยนบอลจากทางปีกขวา เข้าหัว โรเบิร์ต วิตเท็ค
โขกเข้าไปตุงตาข่าย หลังจากนั้น สโลวาเกีย คุมเกมไว้ได้หมดและมีโอกาส ได้ประตูที่2 หลายต่อหลายครั้ง ที่จังหวะสุดท้ายไม่เด็ดขาดกันเอง และเมื่อไม่เด็ดขาด ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ บอลกลางอากาศของ นิวซีแลนด์ ก็มาได้ผลสำเร็จจากลูกโยนทางปีกซ้าย เข้าหัว วินสตัน รีด กองหลังดาวรุ่งของนิวซีแลนด์ที่เติมขึ้นโขกเข้าไปตุงตาข่าย ให้ นิวซีแลนด์ ตีเสมอ สโลวาเกีย เป็น1-1 ช่วงทดเวลาบาดเจ็บในนาทีสุดท้ายพอดี และจบลงด้วยสกอร์นี้ สำหรับโปรแกรมนัดที่2 ของ สาย เอฟ จะแข่งวันที่ 20มิ.ย. 18.30 น. สโลวาเกีย พบ ปารากวัย และ 21.00น. อิตาลี พบ นิวซีแลนด์