รองสุเทพบอกค่ำนี้คุยศอฉ.นิรโทษแดง

รองสุเทพบอกค่ำนี้คุยศอฉ.นิรโทษแดง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า ในเวลา 16.00 น. วันนี้ ตัวเองจะเข้าร่วมประชุมศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรม โดยจะมีการระดมความคิดของคณะกรรมการ ศอฉ. รวบรวมมาตรการที่จำเป็น หลักการและข้อดีข้อเสียที่ดำเนินการแล้ว จะทำให้แผนปรองดองประสบความสำเร็จ พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ยืนยันว่า ตัวเองไม่ได้เป็นอุปสรรคในการดำเนินการออกกฎหมายนิรโทษกรรม แต่ต้องการชี้ให้เห็นในหลายด้าน เพื่อให้เกิดความรอบครอบ และเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน โดยขอให้อย่ากังวลว่าตัวเองจะขวาง หรือ เป็นปัญหาของบ้านเมือง

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่รัฐบาลเตรียมขอซื้อดาวเทียมไทยคม จากบริษัทเทมาเส็ก โดยยอมรับว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เดินทางไปพูดคุยกับบริษัทเทมาเส็กจริง ซึ่งขณะนั้นยังไม่ทราบว่าขั้นตอนอยู่ในขั้นใด ส่วนกระแสข่าวที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
อายัดเงินกว่า 10,000 ล้านบาท มีความเชื่อมโยงอยู่ระหว่างการชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมานั้น ตัวเองยังไม่ทราบ เนื่องจากกระทรวงยุติธรรมยังไม่ได้ส่งรายงานมาที่ตัวเอง