หนุ่มเชียงรายคลั่งฟันแทงสับคนตาย50แผล

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 01.30 น.กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.สาคร ขัตติยะบุตร สวส.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุมีหนุ่มคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดไล่ ฟัน-แทง-เฉือน และสับชาวบ้าน กว่า 50 แผล เสียชีวิตอยู่บนถนนในหมู่บ้าน จึงรายงานเหตุเบื้องต้นให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธ์ ผกก. พ.ต.ท.มานพ เสนากุล รอง ผกก.สส. ชุดสืบสวน และแพทย์นิติเวช จาก ร.พ.แม่ฟ้าหลวง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หมู่ที่ 1 บ้านหินแตก ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง พบศพ นายจะจอ สิรธีรชัย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่บ้านเดียวกัน สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อกั๊กสีน้ำเงินตัวเดียว ตรวจตามร่างกายพบว่า ถูกอาวุธมีดทั้งแทง-ฟัน-เฉือน และ สับ ตามแขน ขา ลำตัว กว่า 50 แผล

จากนั้น ตำรวจ จึงเดินทางไปที่บ้านพักของคนตาย ซึ่งปลูกเป็นตึกชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง ห่างจากที่พบศพ ประมาณ 50 เมตร ระหว่างทางเดินไปบ้านคนตาย พบรอยเลือดหยดเป็นทาง และที่กลางบ้าน พบกองเลือดกองใหญ่ จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ได้มี นายจะนู แซ่จาง อายุ 25 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 181/ช หมู่บ้านเดียวกันกับที่เกิดเหตุ ถืออาวุธมีดบุกเข้ามาในบ้านคนตาย จากนั้นใช้มีดทั้งแทงและฟัน แล้วจึงลากคนตายออกจากบ้าน ไปตามถนนในหมู่บ้าน ระหว่างทางยังคงใช้มีดทั้งสับ ทั้งเฉือน และเชือดคอคนตายจนแน่นิ่งไป กระทั่ง เช้านี้ ตำรวจได้พบ นายจะนู มือเพชฌฆาต เดินถือ
มีดทำครัว ยาวประมาณ 1 ฟุต อยู่บนถนนในหมู่บ้าน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ให้การว่า คนในครอบครัวคนตาย ทำให้ตนป่วยและเป็นบ้า จะตามไปฆ่ายกครัวที่เหลืออยู่อีก 3-4 คน ให้ตายหมดด้าน พ.ต.ท.มานพ เปิดเผยว่า ไม่มีสาเหตุหลักในการฆ่ากันครั้งนี้ แต่เกิดจากที่ นายจะนู เกิดความคลุ้มคลั่ง เนื่องจาก มีประวัติเป็นลมชัก เข้ารักษาที่โรงพยาบาลมาก่อน ก็ต้องดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!