โจรแสบลวงชาวต่างชาติมอมยาสลบทิ้งชายหาด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ อยู่ไพร สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลัง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายชาวต่างชาติ นอนหมดสติอยู่ริมชายหาดจอมเทียน ใกล้เคียงโค้งดงตาล ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบชายชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 45-50 ปี นอนหมดสติอยู่ สภาพร่างกายเปลือยเปล่า ไม่สวมใส่เสื้อผ้า ใกล้กันยังพบเสื้อผ้าของชาวต่างชาติ ถูกถอดวางกองทิ้งไว้บนพื้นทราย ตรวจสอบไม่พบเอกสาร หรือ หลักฐานใด ๆ คาดว่า ชาวต่างชาติคนดังกล่าว น่าจะถูกล่อลวงมามอมยาจนสลบ จากนั้น คนร้ายจึงลงมือปลดเอาทรัพย์สินและของมีค่าไปจนหมดเกลี้ยง ปล่อยทิ้งให้นอนหมดสติอยู่เพียงลำพัง เจ้าหน้าที่ จึงได้พยายามเรียกให้รู้สึกตัวหลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจาก ชาวต่างชาติดังกล่าว ยังอยู่ในอาการสะลึมสะลือ ให้การไม่รู้เรื่อง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานไปยัง มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา มารับตัวชายชาวต่างชาติดังกล่าวไปส่ง ร.พ.บางละมุง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยทันทีที่ไปถึง แพทย์ได้ทำการล้างท้องช่วยเหลือ และให้นอนพักฟื้นรอดูอาการอยู่ที่ ร.พ. ก่อน โดยยังไม่สามารถให้การได้ ส่วนทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายก่อเหตุไปนั้น คงต้องรอให้ตัวผู้เสียหายอาการดีขึ้นเสียก่อน แล้วค่อยเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!