ผู้ว่าฯกทม.ตรวจความพร้อมป้องกันน้ำท่วม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่รับฟังการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ในพื้นที่เขตประเวศ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง อาทิ เขตบางนา เขตสวนหลวง จากนั้นลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในพื้นที่ ที่เคยได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม เช่น หมู่บ้านทุ่งเศรษฐี หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 เป็นต้น

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวอีกว่า พื้นที่กรุงเทพฯ ด้านทิศตะวันออก ทั้งเขตประเวศ บางนา สวนหลวง มีปัญหาน้ำท่วมอย่างมาก ในปีนี้คาดว่าปริมาณฝนจะตกหนัก ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ต้องเตรียมวางแผนด้วยการส่งเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนเพื่อติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม และเตรียมเครื่องสูบน้ำสำรองไว้ ที่สำนักงานเขต กรณีเกิดน้ำท่วมขังรุนแรง เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้
ทันท่วงที รวมทั้งเตรียมหน่วยเคลื่อนที่เร็ว (หน่วยเบสท์) ประจำเขตด้วย

นอกจากนี้ ได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานใกล้เคียง เช่น แขวงการทางสมุทรปราการ ร่วมแก้ปัญหา เพื่อระบายน้ำช่วงผิวถนนบางนา-ตราด ถนนศรีนครินทร์ และบริเวณใกล้เคียง ลงสู่คลองพระโขนง และแม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป ขณะนี้ กทม. อยู่ระหว่างรองบประมาณจากโครงการไทยเข้มแข็ง เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาด้วยการขุดลอกคูคลอง ในบริเวณถนนที่มีปัญหา คาดภายใน 4-6 สัปดาห์ จะได้รับงบฯ เพื่อเร่งดำเนินการทันที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!