วธ.เข้มร้านเน็ตพนันบอลออนไลน์เจอปิดถาวร

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รมว.วัฒนธรรม กล่าวถึง มาตรการป้องกันการพนันบอลโลก ว่า ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรม ได้ขอความร่วมมือผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะนายทะเบียนประจำจังหวัด มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด ตรวจร้านเกมในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ รวมทั้งมอบหมายให้ สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่ง
ชาติ ในฐานะนายทะเบียนกลาง และนายทะเบียนประจำกรุงเทพมหานคร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตรวจร้านเกมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อป้องกัน และกำกับดูแลมิให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก ภายในร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต อย่างเข้มงวด ซึ่งหากตรวจพบว่า ร้านใดปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมเล่นพนัน จะต้องถูกดำเนินคดีตามมาตรา 71 แห่งพ.ร.บ. ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ.2551 มีโทษสั่งพักใบอนุญาตประกอบกิจการ จนถึงสั่งเพิกถอนใบอนุญาต และปิดกิจการอย่างถาวร

รมว.วัฒนธรรม กล่าวอีกว่า จะคุมเข้มในการป้องกัน และปราบปรามร้านเกมต่างๆ ที่มีอยู่มากกว่า 3 หมื่นร้านทั่วประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการพนันฟุตบอลในร้าน ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งมีโต๊ะพนันฟุตบอลโลกที่อยู่ในประเทศ และข้ามชาติ ทั้งนี้ ยอมรับว่า ยังมีปัญหาความยุ่งยากในการติดตามต้นตอ และผู้ลักลอบเล่นพนันอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม จะขอความร่วมมือจากภาคประชาชน หากพบเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่สายด่วนวัฒนธรรม 1765

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!