เชน-เนยบริจาคเลือดในวันผู้บริจาคโลหิตโลก

เชน-เนยบริจาคเลือดในวันผู้บริจาคโลหิตโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย - เวลา 10.00 น. วันนี้ (13 มิถุนายน 2553) สภากาชาดไทย จัดงาน "วันผู้บริจาคโลหิตโลก 2553 " World Blood Donor Day 2010 (ซึ่งตรงกับทุกวันที่ 14 มิถุนายน ของทุกปี) ในปีนี้ มีแนวคิดหลักการรณรงค์คือ "New Blood For The World" (พลังเลือดใหม่ เพื่อโลกใบนี้) ซึ่งมีศิลปิน จากบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้แก่ เชน- ธนา ลิมปยารยะ และ เนย- ซินญอริต้า หรือ ลลิตา สิงโตทอง ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย

โดยรับเกียรติจาก นายแพทย์ วิชัย วนดุรงค์วรรณ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานในพิธีฝ่ายสาธารณสุขของประเทศไทย และ นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ประธานในพิธีฝ่ายสภากาชาดไทย เป็นประธานร่วมเปิดงาน

สำหรับประเทศไทย ได้จัดงานวันผู้บริจาคโลหิตโลกเป็นปีที่ 7 แล้ว โดยความร่วมมือระหว่าง 4 องค์กรหลัก คือ สภากาชาดไทย , กระทรวงสาธารณสุข, องค์การอนามัยโลก และสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ เพื่อต้องการให้กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาบริจาคโลหิตเพิ่มขึ้น ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมรับบริจาคดวงตา อวัยวะ และรับลงทะเบียนบริจาคStemcell ซึ่งมีประชาชนผู้ใจบุญเข้าร่วมบริจาคโลหิตมากมายในกิจกรรมวันนี้


เชนเป็นตัวแทนกล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมทำบุญโดยการบริจาคเลือดในวันนี้ ถือเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ เพราะยังมีผู้ป่วยอีกมากมายที่ต้องการเลือดสำหรับใช้ในการรักษาจากเยาวชนอย่างพวกเรา ในโอกาสนี้ผมอยากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใจบุญ โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่มีร่างกายแข็งแรงมาร่วมบริจาคโลหิตกันเยอะๆ นะครับ ถือเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันครับ"

สำหรับการจัดกิจกรรมในส่วนภูมิภาค เหล่ากาชาดจังหวัด สาขาบริการโลหิตโรงพยาบาลประจำจังหวัดทั่วประเทศ ได้ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก รวมทั้ง ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 4 แห่ง ได้ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัด และโรงพยาบาลประจำจังหวัด จัดงานวันผู้บริจาคโลหิตโลกอีกด้วย อาทิ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดภูเก็ต จัดงานวันที่ 13 มิ.ย 2553 ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัด ชลบุรี จัดงานวันที่ 14 มิ.ย 2553 ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดอุบลราชธานี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!