จตุพร เชื่อรัฐมีเอี่ยวอ้วน บัวใหญ่ ตาย

จตุพร เชื่อรัฐมีเอี่ยวอ้วน บัวใหญ่ ตาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีการเสียชีวิตของ อ้วน บัวใหญ่ แกนนำเสื้อแดงโคราช และการ์ด นปช. ที่ผ่านมาว่า เป็นการกระทำโดยรัฐบาล จึงอยากจะถามไปยัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี
และรัฐบาลที่ได้ออกมาปฏิเสธก่อนหน้านี้ ว่ายังต้องการความปรองดองอยู่หรือไม่ พร้อมกันนี้ นายจตุพร ได้เตือนไปยัง นายสุเทพ และรัฐบาลว่า หากยังไม่หยุดไล่ล่ากลุ่ม นปช. ก็เชื่อว่า สถานการณ์ความเลวร้ายจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คิดเพราะเวลานี้ กลุ่ม นปช. ไม่ได้เคลื่อนไหวอะไร แต่ก็ยังถูกประกบและตามจับ รวมไปถึงให้ข้อหาอันเป็นเท็จ และการฆ่าเอาชีวิตอีกด้วย สำหรับกรณีที่ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ออกมาระบุว่า มีอดีตข้าราชการดีเอสไอ ตั้งวอร์รูมช่วยกลุ่ม นปช.นั้น ก็เป็นเพียงการเบี่ยงเบนคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ เพราะขณะนี้การ พิจารณาคดีเริ่มใกล้เข้ามา โดยเฉพาะคดีเงินบริจาค 258 ล้านบาท และ 29 ล้านบาท เพราะที่ผ่านมาถือว่า พนักงานสอบสวนได้ทำหน้าที่สมบูรณ์แล้ว แต่การเรียกสำนวนมาตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งที่คดีไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ ดีเอสไอ แล้วจึงถือว่า เป็นการกระทำเพื่อลดน้ำหนักของการพิจารณาคดีด้วย นอกจากนี้ นายจตุพร ได้กล่าวขอให้รัฐบาลพิจารณา ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งจะทำให้ กลุ่ม นปช.ที่ยังไม่ได้เข้ามอบตัว กล้าออกมามอบตัวอีกด้วย


นอกจากนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีที่ประชาชนพื้นที่เขาแพง กว่า 200 คน เดินทางมาต่อต้านและขับไล่สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่ได้นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบการถือครองที่ดินของบุตรชาย
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นเรื่องที่แปลกประหลาด เพราะการที่ประชาชนทั่วไป จะมาขัดขวาง
การตรวจสอบการบุกรุกทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของแผ่นดินนั้นเป็นไปไม่ได้ นายจตุพร จึงขอประณาม
ผู้ที่นำประชาชนมาขัดขวางการลงพื้นที่ดังกล่าว รวมไปถึงการปลุกปั่นให้เกิดการเข้าใจผิดทางวิทยุชุมชนให้ประชาชน
คิดว่า การเดินทางไปตรวจสอบครั้งนี้ เป็นการมายึดพื้นที่ของประชาชน พร้อมทั้งกล่าวไปยังกรมที่ดิน ว่าจะต้องเร่ง
ตรวจสอบและทำความจริงให้กระจ่าง

ส่วนกรณีที่ นายคณิต ณ นคร ประธานคณะกรรมการตรวจสอบเหตุการณ์ชุมนุมของคนเสื้อแดง จะขอเข้าพูดคุยกับกลุ่มของพวกตนเองนั้น นายจตุพร ได้ถามไปยัง นายคณิต ว่ามีหัวใจเป็นธรรมอยู่หรือไม่ ซึ่งหาก นายคณิต จะทำหน้าที่ต่อไป ก็จะต้องแบกรับหน้าที่ด้วยความกดดัน และผลการตรวจสอบก็จะออกมาไม่ตรงกับรัฐบาล ขณะเดียวกันก็อยากถามไปยัง นายคณิต อีกด้วยว่า ในเบื้องต้นจะสามารถพูดคุยกับกองทัพเพื่อไม่ให้มีการโยกย้ายชุดเจ้าหน้าที่ ที่มีการลอบปราบประชาชนได้หรือไม่อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!