ชมรมคนอีสานแถลงต่อต้านดิวพูดดูถูก

ชมรมคนอีสานแถลงต่อต้านดิวพูดดูถูก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทางคณะกรรมการชมรมคนอีสานฮักกัน จัดแถลงข่าวต่อต้านคำพูดของดาราสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดูหมิ่นคนลาว ที่โรงแรม สยามโซไซตี้ เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา จากกรณี ที่ดาราสาว ดิว อริสรา มีการโพสต์ด่า ดาราสาว เมเปิ้ล พัชชุดาญ์ ผ่านทาง BB ว่า ลาวไม่เกรงใจ ทั้งนี้ทำให้ทางชมรมคนอีสาน เกิดความไม่พอใจลุกขึ้นต่อต้านคำพูด ว่า ลาว หวั่นกระทบความสัมพันธ์
ระหว่างประเทศ ไทย-ลาว โดยทางชมรม คนอีสาน นำทีมโดย DJ เคนโด้ จากคลื่น 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ โฆษกของชมรมและ นายจอมพล เพชรประไพร ตัวแทนโปรดิวเซอร์ลูกทุ่งคอนเทสต์ และสำนึกรักบ้านเกิด ร่วมแถลงในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ทางชมรมยังได้มีการจัดทำหนังสือยื่นร้องเรียนต่อ กระทรวงวัฒนธรรมในวันพรุ่งนี้ ( 11 มิ.ย. ) ในช่วงสาย ทั้งนี้ ทาง DJ เคนโด้ ได้กล่าวว่า

" รู้สึกไม่พอใจที่ดาราสาวมีการได้พูดประโยชน์นี้ออกมา เพราะหวั่นกระทบความสัมพันธ์ ระหว่างประเทศไทย-ลาว อย่างเช่นกรณี ดาราสาว กบ สุวนันท์ คงยิ่งที่เคยพูดดูหมิ่น เขมร จนทำให้เกิดเรื่องราวกระทบความสัมพันธ์ ระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา ตามที่เคยเป็นข่าวออก ในช่วงต้นปี 2546 เพราะตนเป็นคนของประชาชน จึงควรระวังคำพูดทั้งนี้ ทางชมรมได้ทำการยื่นหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรม ให้เข้ามาดูแลพฤติกรรมของดารา นักแสดง ในเรื่องของคำพูดที่หมิ่นเหม่ต่อความสัมพันธ์ ระหว่างประเทศ เป็นการดูถูกเหยียดหยามคนอีสาน รวมถึงคนลาวด้วย " ต่อข้อถามว่า ดาราสาวได้ฝากผู้จัดการส่วนตัว คือ นายนิรุณ ลิ้มสมวงศ์ หรือ โกโก้ ให้มาบอกว่า ตนจะไม่ออกมาขอโทษนั้น ทางแกนนำชมรม กล่าวว่า " ก็แล้วแต่ เพราะดาราสาว เป็นถึงคนของประชาชน และก็น่าจะรู้ว่าอะไรควรไม่ควร เพราะไม่ใช่เด็กๆ ก็รอให้กระแสสังคมตัดสินแล้วกัน ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าไม่ออกมาขอโทษ" แกนนำชมรมกล่าว