รองผบช.น.ยันแก๊งต่างชาติไม่เอี่ยวฉก12ลบ.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานงานกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ ตำรวจท่องเที่ยว โดยทาง ตม. จังหวัดสงขลา ได้แจ้งว่า คนร้ายคนหนึ่งใช้หนังสือเดินทางปลอม ชื่อ นายอันโตนิโอ เป็นคนที่ประกบเหยื่อจาก "ซูเปอร์ริช" สถานที่แลกเงินตราต่างประเทศ มีรายงานว่า ล่าสุดเมื่อ วันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา คนร้ายได้ติดต่อพยาน เป็นคนขับรถแท็กซี่ป้ายดำ ให้เบาะแสว่า คนร้ายคนดังกล่าว จ้างให้ไปส่งที่ประเทศมาเลเซีย โดยลากกระเป๋าเดินทางมาด้วย แต่ไม่กล้าไปส่ง เพราะไม่มีหนังสือเดินทาง คนร้ายอำพรางตัว ตัดผมสั้น และ มีไฝติดที่มุมปากข้างขวา คาดว่า น่าจะหลบหนีออกต่างประเทศไปแล้ว เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่า คนร้ายชื่ออะไร เพื่อประสานเจ้าหน้าที่
ที่เกี่ยวข้องติดตามจับกุมตัว

พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบ อาคารยูนิโก้ อพาร์ทเม้นท์ ถนนศรีนครินทร์ ซอย 11 ซึ่งเป็นห้องพักของคนร้าย จากการสอบปากคำพยาน แจ้งเบาะแสว่า คนร้ายพักอยู่ 2 ห้องๆ ละ 2 คน และ มีผู้หญิงชาวโคลอมเบียอยู่ด้วย คนร้ายเช็คเอาท์ออกไปวันที่ 4 มิ.ย. แล้วเดินทางกลับมาเอาของในวันรุ่งขึ้น ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมผู้ต้องสงสัยชาวต่างชาติชาย 3 คน เป็นชาวโคลอมเบีย 2 คน และ ชาวอเมริกัน 1 คน พร้อมเงินสด 3 แสนบาท จากการตรวจสอบแล้วไม่มีหลักฐานยืนยันว่า เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว ขณะนี้ทั้งหมดถูกดำเนินคดีความ
ผิดเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง

พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ จากการรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบแล้วว่า คนร้าย 1 ใน 2 ที่ก่อเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขออนุมัติหมายจับกุม ศาลอาญากรุงเทพใต้โดยต้องดำเนินการถอนหมายจับเดิม ที่ขออนุมัติจับกุมชายต่างชาติ ไม่ทราบชื่อพนักงานสอบสวน ไปยื่นขออนุมัติหมายจับแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!