พม.สั่งอาสาสมัครแจ้งเบาะแสพนันบอลโลก

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ในเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ รัฐบาลได้มอบหมายให้หลายหน่วยงานดูแล ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กระทรวงวัฒธรรม (วธ.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แม้ว่าจะไม่ได้มอบหมายให้ พม. ดูแลโดยตรง แต่ตนเป็นห่วงกลุ่มเด็กและเยาวชน เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ไม่มีรายได้ หากเกิดปัญหาการเสียพนันฟุตบอลเกิดขึ้น จะก่อให้เกิดปัญหาทางสังคมอื่นๆ ตามมา พม. จึงตั้งนักเฝ้าระวังทั่วประเทศ มาจากเจ้าหน้าที่ศูนย์เฝ้าระวัง
และเตือนภัยทางสังคมของ พม. และมีอาสาสมัคร จากสภาเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ นับ 1,000 คน คอยแจ้งเบาะแสโต๊ะพนันบอล หากพบ จะรายงานไปยัง สตช. เพื่อดำเนินการต่อไป

นายอิสสระ กล่าวยอมรับว่า การจัดตั้งนักเฝ้าระวัง ของ พม. ค่อนข้างช้า เนื่องจากเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก เริ่มพรุ่งนี้ แต่จะทำอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่ากลุ่มที่เล่นพนันบอลส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มคนมีเงิน ซึ่งกลุ่มนี้อาจไม่ได้รับความเดือดร้อน แต่ไม่สมควรเกิดขึ้น เพราะเป็นสิ่งไม่เหมาะ นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มคนมีทำงาน และกลุ่มเด็กและเยาวชน โดยกลุ่มนี้น่าห่วง เพราะหาก
เกิดภาระหนี้สิน อาจจะก่อให้เกิดการกระทำผิดกฎหมาย เพื่อหาเงินไปใช้หนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!