ผบช.น.เป็นปธ.รับตร.หญิงควบคุมฝูงชน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เป็นประธานต้อนรับข้าราชการการตำรวจชั้นประทวน ในสายงานป้องกันปราบปราม และ กองร้อยควบคุมฝูงชนหญิง จำนวน 376 นาย ที่ผ่านการสอบคัดเลือกบุคคลทั่วไปในสายงานป้องกันและปราบปราม ซึ่งกองกำลังดังกล่าว จะเข้ามาเป็นกำลังสนับสนุนและผันเปลี่ยนกำลังชุดเดิมที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยจะต้องผ่านการจัดอบรมการควบคุมฝูงชน รวมระยะเวลาจำนวน 4 เดือน จึงจะเข้าปฏิบัติงานได้

ทั้งนี้ยังระบุด้วยว่า ตำรวจปราบจลาจลหญิง เป็นกำลังที่มีความสำคัญในการดูแลการชุมนุม เนื่องจาก กลุ่มผู้ชุมนุมที่ผ่านมาได้มีการนำสุภาพสตรีและเด็ก มาเป็นแนวหน้ามากขึ้น การอบรมครั้งนี้ จึงช่วยให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้สะดวก
มากยิ่งขึ้นหากมีการชุมนุม

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังกล่าวยืนยันด้วยว่า สำหรับการเตรียมการป้องกันและปราบปรามโต๊ะพนันทายผลฟุตบอลโลก ที่จะถึงนี้ ได้มีการร่วมมือกับ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการนำอุปกรณ์และเทคโนโลยี
ที่ทันสมัยต่าง ๆ มาใช้ เพื่อป้องกันการทายฟุตบอลผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมกันนี้ยังได้กำชับไปยังผู้ปกครองของเด็กและเยาวชน ให้ดูแลบุตรหลาน ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ ผู้ปกครองก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!