เร่งหาที่มาแมวประหลาด หวั่น ติดเชื้อ หากสัมผัส

เร่งหาที่มาแมวประหลาด หวั่น ติดเชื้อ หากสัมผัส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอำเภอ บ้านวังสามหาบ อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู สั่งควานหาเจ้าของถึงที่มาที่ไปของซากสัตว์ประหลาด หลังชาวบ้านแห่ดูซากแมวพันธุ์สฟิงซ์อย่างไม่ขาดสาย หวั่นติดเชื้อหากสัมผัส

จากกรณีชาวบ้านวังสามหาบ อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู พบซากสัตว์ประหลาด รูปร่างคล้ายค้างคาวผสมกับสุนัขและแมว ผิวหนังเหี่ยวย่นไม่มีขน เหตุเกิดบ้านเลขที่ 18 หมู่ 8 บ้านวังสามหาบ ของนางแสงเดือน แสนพุ เจ้าของบ้าน และสร้างความแตกตื่นในหมู่ชาวบ้าน จนมีผู้คนแห่มาขอดูและจุดธูปเทียนบูชาหวังเลขเด็ด

นายปิยะศักดิ์ คำสีลา นายอำเภอนาวัง กล่าวว่า จากการตรวจสอบกับปศุสัตว์อำเภอ ค่อนข้างชัดเจนว่าน่าจะเป็นแมวพันธุ์สฟิงซ์ เพียงแต่ยังสงสัยว่ามาอยู่ในพื้นที่ได้อย่างไร จึงเรียกประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัครปศุสัตว์ ให้ตรวจสอบหาที่มาที่ไป โดยเน้นไปยังครอบครัวที่มีชาวต่างชาติอยู่อาศัย ให้เข้าไปสำรวจตรวจสอบ เพื่อเป็นข้อมูลว่ามีผู้นำแมวพันธุ์นี้มาเลี้ยงหรือไม่


ด้านนายเจษฎา แสนประสิทธิ์ ปศุสัตว์อำเภอนาวัง กล่าวว่า นำภาพซากสัตว์ดังกล่าวมาประชุมกับอาสาสมัครปศุสัตว์ให้ช่วยกันสืบหาข้อมูล ว่ามีใครนำมาเลี้ยงในพื้นที่หรือไม่ รวมทั้งประสานอาสาสมัครปศุสัตว์พื้นที่อำเภอใกล้เคียงช่วยตรวจสอบด้วย

"กังวลว่าชาวบ้านที่ไปสัมผัสกับซากสัตว์อาจจะติดเชื้อ จึงแจ้งว่าหากมีอาการผิดปกติขอให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ชัดอีกครั้ง อย่าไปรักษาแบบไสยศาสตร์ หรือตามมีตามเกิด" นายเจษฎา กล่าว