บช.น. แจกหมายจับแขกปล้น 12 ล.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผบก.น.5 เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณี 2 คนร้ายชาวต่างชาติ ก่อเหตุฉกเงินผู้เสียหายจำนวน 12 ล้านบาท ขณะนำไปฝากธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่าทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ภาพคนร้ายพร้อมหมายจับ โดยผู้ต้องหารายแรก ชื่อ นายอันโตนิโอ ราอูลโกเมซ อายุ
40 ปี ถือหนังสือเดินทางของประเทศสเปน ซึ่งกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพไว้ได้ และจากการตรวจสอบหนังสือเดินทาง พบว่า เป็นชื่อปลอม ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลยังพบว่า คนร้ายมีการวางแผนติดตามผู้เสียหาย โดยขับรถตามออกมาจนถึงธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ ก่อนก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.อนุชัย กล่าวว่า จากการสอบถามพยาน 3 -4 ราย นั้นพบว่ามีหญิงไทย เป็นผู้ร่วมขบวนการด้วย โดยทำหน้าที่เป็นคนแนะนำเส้นทาง ในการหลบหนี หลังทำการฉกทรัพย์เหยื่อ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวอยู่ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของเงินได้ตั้งรางวัลนำจับ พลเมืองดีที่แจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ จนสามารถนำไปเพื่อติดตามคนร้าย ซึ่งหากได้เงินกลับมาครบทั้ง 12 ล้านบาท จะให้รางวัลนำจับ 2 ล้านบาท หากไม่ได้ครบจำนวน 12 ล้าน จะได้รางวัลนำจับ 5 แสนบาท