รวบ7ต้องสงสัยป่วนใต้พร้อมอาวุธของกลาง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พันเอก บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการ รักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากการที่ กองกำลังร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้เข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้น ติดตามจับกุมบุคคลต้องสงสัย ในพื้นที่บ้านดารุนอีซาน หมู่ที่ 14 ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส ผลการปฏิบัติ สามารถจับผู้ต้องสงสัยและอาวุธได้ คือ ปืนพกแบบ 86
ขนาด 11 มม. จำนวน 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง จากการตรวจสอบหมายเลขปืนพบว่า เป็นปืนที่ถูกปล้นไปจากกองพันพัฒนาที่ 4 เมื่อวันที่ 4 ม.ค.47 จำนวน 1 กระบอก พร้อมควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 7 คนโดยในระหว่างการดำเนินการ หน่วยได้จัดชุดปฏิบัติการ เข้าชี้แจงกับผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้เข้าใจในการปฏิบัติงานของทางราชการ ทำให้ ครอบครัวของผู้ต้องสงสัย มีความเข้าใจ ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ มากขึ้น

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดยะลา ก็ยังคงมีเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านอยู่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจได้เพิ่มความเข้มงวด ในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และคณะครูที่ใช้เส้นทางในพื้นที่เสี่ยงเพิ่มมากขึ้น