ยกเลิกงานคุณหญิงกัลยารอวีระชัยสานต่อ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ข้าราชการประจำกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในช่วงเช้าวันนี้ ยังคงเดินทางเข้าทำงานตามปกติ ทั้งนี้ ยังคงมีกลุ่มข้าราชการ จับกลุ่มพูดคุยกันถึงการโยกย้ายตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อยู่โดยทั่วไป ขณะที่ บรรยากาศภายในกระทรวง เป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ประจำกระทรวงรายหนึ่ง เปิดเผยว่า กำหนดงานของคุณหญิงกัลยา ในวันนี้ ถูกยกเลิกไปทั้งหมด โดย นายวีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคนใหม่ ซึ่งจะเข้ามารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ
ภายหลังถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. เย็นวันนี้ ที่ โรงพยาบาลศิริราช จะเป็นผู้สั่งการอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่า คุณหญิงกัลยา จะเดินทางเข้ามาที่กระทรวงในวันนี้หรือไม่ หากเข้ามาที่กระทรวงจริง เหล่าข้าราชการ ก็พร้อมที่จะทำพิธีอำลาให้อย่างสมเกียรติ

อดีต รมว.วิทยาศาตร์ ฝาก รมว.คนใหม่ สานงานต่อ ยืนยัน ไม่ขัดข้องถูกปรับออกจาก ครม. พร้อมขอบคุณนายกฯ
ที่เปิดโอกาสให้ได้ทำงาน

ด้านคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า นายวีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คนใหม่ ได้ให้คนสนิท ติดต่อมาว่า จะขอเชิญตนร่วมรับประทานอาหาร เพื่อหารือถึงแนวทางการทำงาน หลังเข้ารับตำแหน่งภายในอาทิตย์นี้ แต่ยังไม่ได้มีการนัดหมายวันเวลาที่แนชัดมาแต่อย่างใด ทั้งนี้ ยังไม่มีโอกาสพูดคุยกับนายวีระชัย โดยหากได้พบ จะฝากเรื่อง หมู่บ้านวิทยาศาสตร์และการจัดการบริหารน้ำระดับชุมชน ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ดำเนินการต่อเนื่อง ขณะที่ ในวันนี้ ตนก็จะไม่เดินทางเข้ามาที่ กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯอีก สำหรับ กรณีที่ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ มีมติให้พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ถือเป็นมติของคณะกรรมการบริหาร ตนไม่ขัดข้อง และพร้อมที่จะดำเนินการตามมติ

อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้โอกาสทำงาน ทั้งนี้ เห็นเป็นเรื่องปกติที่ นักการเมือง ที่ออกจาก
ตำแหน่งก็สามารถกลับเข้ามาใหม่ได้เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ