สมาพันธ์อาชีวะจี้นริศราแจงย้ายเลขากอศ.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายธีรพัฒน์ คำคูบอน รองประธานสมาพันธ์เครือข่ายอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้โอน ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา
นายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ สำนักนายกฯ นั้น องค์กรอาชีวศึกษา 5 องค์กร ประกอบด้วย สมาพันธ์เครือข่ายอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย สมาคมครูอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย องค์การวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย
องค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมครูและผู้บริหารวิทยาลัยเกษตร และเทคโนโลยี ได้มีการประชุม และมีข้อตกลงร่วมกันว่า จะมีการเคลื่อนไหวต่อเนื่อง เพื่อให้ความจริงปรากฎแก่สังคม เนื่องจากการย้ายครั้งนี้ เป็นเรื่องไม่ปกติ และเป็นการย่ำยีศักดิ์ศรีของชาวอาชีวศึกษา แต่ไม่เคยได้รับคำอธิบายที่ชัดเจนเลย

นายธีรพัฒน์ กล่าวต่อว่า การโยกย้ายครั้งนี้ เป็นเรื่องที่คาใจครู นักศึกษา และบุคลากรอาชีวศึกษาทุกคน จึงอยากเรียกร้องให้ น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รมช.ศึกษาธิการ ชี้แจงเหตุผลว่า การย้ายเพื่อความเหมาะสมคืออะไรการที่ ดร.พรหมสวัสดิ์ เป็นลูกหม้ออยู่อาชีวศึกษาตั้งแต่เป็นครูน้อย ไต่เต้าจนได้เป็น เลขาธิการ กอศ. และขณะนี้ก็เหลือเวลาราชการเพียง 3 เดือนเศษนั้น ไม่เหมาะสมอย่างไร และอยากให้บอกด้วยว่า ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการ กอศ.คนใหม่ ที่จะเข้ามา มีความเหมาะสมอย่างไร อีกทั้งอยากทราบถึงธรรมาภิบาลของผู้มีอำนาจในการเสนอโยกย้ายว่า มีธรรมาภิบาลในใจขนาดไหน และทราบหรือไม่ว่า การกระทำครั้งนี้ ทำให้ประชาคมอาชีวศึกษาที่มีสิทธิเลือกตั้งไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน หมดความศรัทธา ความเชื่อถือ และความไว้วางใจที่มีให้มาโดยตลอด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!