อึ้ง! จับแล้วเด็กม.5 เผาหอสมุด รร.มหิดลวิทยานุสรณ์

อึ้ง! จับแล้วเด็กม.5 เผาหอสมุด รร.มหิดลวิทยานุสรณ์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้บริเวณ ชั้น 1-3 อาคารหอสมุด รร.มหิดล วิทยานุสรณ์ ติดกับ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายาอ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พ.ต.อ.สุรพจน์ พิสุทธิวงส์ ผกก.สภ.พุทธมณฑล กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนี้ว่า ล่าสุด ครูประจำโรงเรียนได้นำตัวผู้ก่อเหตุ คือ นาย.อ๋อ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียนดังกล่าว เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่แล้ว โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเนื่องจากไม่ต้องการมาโรงเรียน เพราะขณะนี้ทางโรงเรียนสอนเข้มงวดมาก จึงไม่อยากมาเรียน และไม่รู้จะหาเหตุผลใดบอกผู้ปกครอง จึงวางแผนเผาห้องสมุด เพื่อให้โรงเรียนปิดปรับปรุงซ่อมแซม รวมทั้งมีปัญหากับเพื่อนร่วมชั้นเรียน จึงได้ไปซื้อนำมันเบนซินและไฟแช็คมาเก็บไว้ ก่อนที่จะไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ ทั้นี้ ขณะลงมือก่อเหตุ ไม่มีผู้ใดพบเห็น ทำให้ไฟลุกลามไหม้ทั้งอาคาร เสียหายอย่างหนัก จึงได้รับสารภาพกับครูฝ่ายปกครองของโรงเรียน และเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ พร้อมแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ทำให้เกิดความเสียหายและเตรียมควบคุมตัว ส่งสถานพินิจตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามขณะนี้โรงเรียนได้ประกาศหยุดการเรียนการสอน 7 วัน โดยจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 14 มิ.ย. ทั้งนี้ในวันนี้ 9.00 น. จะมีการแถลงข่าาวความคืบหน้าอีกครั้งที่กระทรวงศึกษาธิการ" รมช.ศธ.กล่าว