ตร.บุรีรัมย์สั่งเข้มแก็งลักวัว-ควายระบาด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.สมบัติ คงพิบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีตำรวจภูธร จัดกำลังสายตรวจ ร่วมกับตำรวจตำบลในพื้นที่ ออกตรวจตราตามหมู่บ้าน หรือทุ่งนา เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้
กลุ่มมิจฉาชีพ ออกอาละวาดตระเวนลักขโมย โค กระบือ และเครื่องจักรกลการเกษตรของเกษตรกรในช่วงฤดูทำนา ซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้กับเกษตรกร พร้อมทั้งกำชับให้มีการตั้งจุดตรวจสกัดตามถนนสายต่างๆ อย่างเข้มงวด เพื่อสกัดกั้นกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว หากพบบุคคลต้องสงสัย ให้ทำการตรวจค้นใบกำกับการซื้อขาย หรือ หลักฐานที่แสดงว่าเป็นเจ้าของ ว่าถูกต้องหรือไม่ หากไม่มีเอกสารหลักฐานมายืนยันก็ให้ยึดไว้ตรวจสอบก่อน

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวอีกว่า ถึงแม้ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จะยังไม่ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพ ออกลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตรของเกษตรกร แต่ก็ได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่เฝ้าระวังป้องกันเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้คนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุได้

เช่นเดียวกับ จังหวัดสุรินทร์ ก็ได้ประกาศเตือนให้เกษตรกรระวังแก๊งมิจฉาชีพ ออกอาละวาดลักขโมยเครื่องจักรกลการเกษตร และวัว ควาย สร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรในช่วงฤดูทำนานี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!