สุเทพย้ำบ่ายชัดปรับครม.

สุเทพย้ำบ่ายชัดปรับครม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว โดยในเวลา 09.30 น. นายสุเทพ เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ ณ ห้องประชุม 501 ชั้น 5 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย สาธารณรัฐอุซเบกิสถานเข้าเยี่ยมคารวะ ด้าน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานการประชุมเยียวยา ผู้ประกอบการ รายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมในเวลา 10.00 น. อย่างไรก็ตาม ต้องจับตาท่าทีของ นายสุเทพ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และผู้จัดการรัฐบาล ที่จะเข้าประชุมกับคณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อหามติที่ประชุมของพรรคว่า จะดำเนินการอย่างไร ต่อกรณีความขัดแย้ง ระหว่างพรรคภูมิใจไทย และพรรคเพื่อแผ่นดิน


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้นัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. ของพรรค ในเวลา 12.00 น. วันนี้ เพื่อหาความชัดเจนในการแก้ปัญหาความขัดแย้ง ระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคเพื่อแผ่นดิน ซึ่งคาดว่า จะทราบผลประชุม ในเวลาประมาณ 15.30 น. โดย นายสุเทพ ระบุด้วยว่า การประชุมวันนี้ จะมีการหารือเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย โดยย้ำว่า การปรับคณะรัฐมนตรี จะต้องเป็นการปรับเพื่อให้รัฐบาล มีความเข้มแข็งและมีเสถียรภาพ เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน อย่างไรก็ดี นายสุเทพ กล่าวถึงความขัดแย้ง ระหว่างพรรคเพื่อแผ่นดินกับพรรคภูมิใจไทย ว่า คงมีเฉพาะบางกลุ่มในพรรคเพื่อแผ่นดิน ที่ทำงานกับ พรรคภูมิใจไทย ไม่ได้แล้ว

ส่วนกรณี ที่มีกระแสข่าวว่า จะดึงพรรคประชาราช หรือ พรรคมาตุภูมิ ร่วมรัฐบาลนั้น นายสุเทพ ยืนยันว่า หากมีการดึงพรรคการเมืองอื่นมาร่วมรัฐบาล ก็ต้องให้พรรคร่วมรัฐบาล ทำงานด้วยกันได้ และมีเสียงมากพอที่จะผ่านกฎหมายสำคัญ อาทิ ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีให้ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!