สธ.นำกำลังบุกเว็บอาหารเสริม นร.สาวกินตาย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึง กรณี น.ส.โชติมา จินตนาผล อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนราชาธิวาส อยู่บ้านเลขที่ 68/59 หมู่บ้านเจ้าพระยา 8 หมู่ 10 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เสียชีวิตจากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชื่อ L-carnitine plus และ PAODY SLIM CAPSULE เพื่อต้องการลดความอ้วน โดยสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต ตามที่ข่าวนำเสนอนั้น กระทรวงสาธารณสุข มิได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ อย.ประสานตำรวจ บก.ปคบ. ติดตามดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดที่เปิดเว็บไซต์ขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อวดอ้างสรรพคุณว่า สามารถควบคุมน้ำหนักและลดความอ้วน หลังจากทราบเรื่องจาก นายพิชัย จินตนาผล บิดาผู้ตายที่
มาร้องเรียนให้ตรวจสอบเว็บไซต์ เจ้าหน้าที่ อย.จึงร่วมกับตำรวจ บก.ปคบ. นำหมายค้นของศาลแขวงธนบุรีที่ 23 /2553 ลงวันที่ 2 มิ.ย.53 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 1023/13 หมู่บ้านศรีเพชร หมู่ 7 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ฉัตรกมล อยู่ศรี และให้การยอมรับว่า เป็นเจ้าของเว็บไซต์ www.Becharmbeauty.weloveshopping.com จริง

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของกลาง อยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง และเป็นเครื่องสำอางที่มีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าผ่านเว็บไซต์ แต่ไม่พบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
L-carnitine plus และ PAODY SLIM CAPSULE และจากการตรวจสอบหลักฐานใบสั่งซื้อและใบส่งสินค้าให้แก่ น.ส.โชติมา ผู้เสียชีวิต ไม่พบการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าว พบเพียงการสั่งซื้อโลชั่นและครีมบำรุงผิวเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งความผิดฐานจำหน่ายเครื่องสำอางแสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือ ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!