ซีอีโอไมเนอร์กรุ๊ปวอนต่างชาติเที่ยวไทย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายบิล ไฮเนกี้ ซีอีโอของกลุ่มไมเนอร์ ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงทูตของนานาประเทศที่ประจำในประเทศไทย โดยระบุว่า เป็นเวลาอันสมควรในการเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กลับคืนมาอีกครั้ง โดยระบุว่า ในฐานะหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีพนักงานกว่า 25,000 คนภายใต้แบรนด์ต่างๆ กลุ่มไมเนอร์ มีภาระหน้าที่ที่ต้องคำนึงถึง
ความเป็นอยู่ของพนักงาน รวมถึงพนักงานอีกนับล้านที่ได้รับการว่าจ้างทั้งทางตรงและทางอ้อมในธุรกิจการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมท่องเที่ยว นับเป็นเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้กลุ่มไมเนอร์และธุรกิจอื่นๆ ต้องร่วมมือกันในความพยายามที่จะผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้

โดยนายไฮเนกี้ ระบุในแถลงการณ์ว่า ขณะนี้ไทยเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยต่อการเดินทางเข้าประเทศ การจำกัดพื้นที่ภายในเคหะสถานได้ถูกยกเลิก โรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวทั้งหมดพร้อมที่จะต้อนรับและให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง แม้ว่าในบางพื้นที่ยังคงมีร่องรอยที่หลงเหลือจากเหตุการณ์ประท้วง นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถเดินทางมาพักผ่อนในกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นๆ ได้ตามปรกติ

ขณะนี้ สถานการณ์ได้กลับคืนสู่สภาวะปรกติอย่างสมบูรณ์และชาวไทยทุกคนพร้อมที่จะสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยวไม่ได้เป็นเป้าหมายของเหตุการณ์ประท้วงที่เกิดขึ้น