พท.ท้าชวรัตน์-โสภณ-กษิตลาออก

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวเรียกร้องให้ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบทางการเมือง ภายหลังการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี เป็นรายบุคคล และพบว่ารัฐมนตรีทั้ง 3 คน ได้รับคะแนนไว้วางใจน้อยที่สุด โดยนายโสภณ และนายชวรัตน์ ได้คะแนนไม่ถึงครึ่ง ส่วนนาย
กษิต ได้คะแนนเกินครึ่งเพียง 1 เสียง แสดงให้เห็นว่า แม้แต่พรรคร่วมรัฐบาลยังขาดความไว้วางใจ โดยหากรัฐมนตรีทั้ง 3 คน ยังคงอยู่ในตำแหน่งนั้น แสดง
ให้เห็นว่าต้องการยึดติดกับอำนาจ และผลประโยชน์ จนขาดความรับผิดชอบทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม นายพร้อมพงศ์ ยังนำญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่นำหนังสือขอความเป็นธรรมต่อพรรคเพื่อไทย ให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย. ถึง 19 พ.ค. ที่ผ่านมามา ร่วมแถลงข่าวโดยขอให้มีการตรวจสอบ หาข้อเท็จจริง เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ เนื่องจากไม่เชื่อมั่นในหน่วยงานที่รัฐบาลตั้งขึ้น ทั้งนี้ยังได้นำคลิปวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์ที่เคยใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการอภิปราย มาเผยแพร่ต่อสื่อมวลชนอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!