แฮนเซนเชื่อหงส์ขอ3แข้งใหม่ได้ลุ้นแชมป์

แฮนเซนเชื่อหงส์ขอ3แข้งใหม่ได้ลุ้นแชมป์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อดีตตำนานหงส์แดง เชื่อ งบประมาณ เสริมทัพ 15 ล้านปอนด์ ไม่ใช่ปัญหาของ ราฟาเอล เบนิเตช กุนซือชาวสเปน เชื่อต้องการแข้งใหม่เพียง 3 ราย ก็จะสามารถพาทีมกลับมาลุ้นแชมป์ได้อีก

ภายหลังจากมีข่าวลือว่า บอร์ดบริหาร ให้งบประมาณในการซื้อนักเตะแก่ ราฟาเอล เบนิเตช ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เพียงแค่ 15 ล้านปอนด์(ประมาณ 750 ล้านบาท) เท่านั้น และอาจจะมีปัญหาต่อการเตรียมพาทีมกลับมาลุ้นแชมป์อีกครั้ง ในฤดูกาลหน้า หลังจากประสบปัญหาหนัก ทำผลงานย่ำแย่จบด้วยการรั้งอันดับ 7 ของตาราง

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว อลัน แฮนเซน อดีตกัปตันทีมหงส์แดง และเป็นนักเตะระดับตำนาน ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในยุค 90 ที่ผ่านมา มองว่า ไม่ใช่ปัญหา และเชื่อว่าหาก ราฟา ได้นักเตะเสริมทีมประมาณ 3 คน ก็น่าจะปรับแต่ให้สภาพทีมมีความสมดุลกลับสู่เส้นทางการลุ้นแชมป์ได้อีกในฤดู กาลหน้า

 "พวกเราต้องลืมสิ่งแย่ๆ เมื่อปีก่อน ตั้งต้นกันใหม่ เรามีประวัติอันดีงาม และยาวนาน เราเกือบทำได้แล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน และเรามาแย่ เราต้องเร่งหาจุดเปลี่ยนของทีม ผมว่า ราฟา ทำได้นะ ผมเชื่อเหมือนปี 1986-87 ที่ เคนนี เดลกลิช ดึง จอห์น บาร์นส, ปีเตอร์ เบียร์ดลีย์, เรย์ เฮาส์ตัน เข้ามา นั่นก็เหมือนกัน ราฟา ทำได้แน่นอน" แฮนเซน กล่าว

อย่างไรก็ตาม เบนิเตช ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่า จะอยู่ทำทีมต่อไปอีกหรือไม่ และเป็นเป้าหมายในการถูกดึงตัวออกจากถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยเช่นกัน

 

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!