สหพัฒน์จัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ลด 50-70%

สหพัฒน์จัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ลด 50-70%
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ และประธานบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ กล่าวว่า ในปีนี้เครือสหพัฒน์เตรียมจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 1-4 ก.ค.นี้ที่ศูนยการประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีบริษัทในเครือกว่า 100
บริษัท เข้าร่วมจำหน่ายสินค้ากว่า 1,000 รายการ เพื่อจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค คุณภาพดี ราคาถูกที่นำมาลดราคาลงร้อยละ 50-70 เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ และปัญหาการเมือง โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการจัดงานประมาณ 100 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม มองว่า ภาคการบริโภคในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะเติบโตได้จากช่วงครึ่งปีแรก หากสถานการณ์ในประเทศสงบลง โดยบริษัทคาดหวังว่า ยอดขายทั้งเครือในปีนี้จะเติบโตร้อยละ 10 จากปีก่อนที่มียอดขายอยู่ที่ 1 แสนล้านบาท

กรรมการผู้อำนวยการเครือสหพัฒน์ ชี้ปัญหาการเมืองไม่น่ากระทบภาพรวมเศรษฐกิจไทยมากนัก ส่วนการฟื้นความเชื่อมั่นเอกชนต้องจับมือรัฐบาลแจงประเทศคู่ค้าให้เข้าใจมากขึ้น


ขณะเดียวกันนายบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ และประธานบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ เครือสหพัฒน์พิบูลกล่าวว่าปัญหาการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อภาะรวมเศรษฐกิจไทยมากนัก โดยเฉพาะความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวที่น่าจะคืนกลับมาได้เร็วส่วนนักลงทุนคงต้องใช้เวลาบ้างในการทำความเข้าใจ แต่อย่างไรก็ตามพื้นฐานทางเศรษฐกิจไทยยังมีศักยภาพการส่งออกยังคงขยายตัวได้ดี ซึ่งการฟื้นฟูความเชื่อมั่นนั้น ภาคเอกชนควรเข้ามามีบทบาทในการร่วมมือกับภาครัฐทำความเข้าใจกับประเทศผู้ค้าให้มีความใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่มีการโต้ตอบกันดุเดือดระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาลนั้นมองว่าเป็นผลดีมากกว่าผลเสียเพราะประชาชนจะได้รับฟังความจากทั้ง 2 ฝ่ายพร้อม ๆ กัน และใช้วิจารณญาณ ในการตัดสินปัญหาที่เกิดขึ้น ได้อย่างชัดเจน