บุกยิงแกนนำนปช.นครพนม สาหัส

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายศุภฤกษ์ หรือ จำลอง ทากิระ อายุ 40 ปี แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงเข้าที่ท้ายทอยด้านขวา ทะลุแก้มขวา เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ในช่วงนั้น นายศุภฤกษ์ กับพวก อีก 2 คน กำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มที่หน้าบ้านของ นายศุภฤกษ์ ที่บ้านภูกระแต หมู่ 13 ตำบลนาคำ อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม หลังจากนั้น มีรถกระบะ ยี่ห้อ Chevrolet (เชฟโรเล็ต) เข้ามาจอดที่หน้าบ้าน แล้วถามทางไปบ้านผู้ใหญ่บ้านกับ
นายศุภฤกษ์ โดยขอให้ นายศุภฤกษ์ นั่งรถไปด้วย แต่ นายศุภฤกษ์ ไม่ยอมขึ้นรถไป เพียงแต่บอกทางให้เท่านั้น จากนั้น มือปืน ชักปืนออกมายิง นายศุภฤกษ์ ขับรถหลบหนีไป หลังจากนั้น เพื่อนจึงนำตัว นายศุภฤกษ์ ไปส่งที่โรงพยาบาลศรีสงคราม และทางโรงพยาบาล ได้ส่งตัว นายศุภฤกษ์ เข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลนครพนม อย่างเร่งด่วน เบื้องต้น นายศุภฤกษ์ อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้การได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้ตั้งประเด็นไว้ น่าจะมาจากสาเหตุความขัดแย้งทางด้านการเมือง เนื่องจาก นายศุภฤกษ์ เป็นนักต่อสู้ให้กับชาวบ้าน อาจไม่ถูกใจกับกลุ่มการเมืองบางกลุ่ม ส่วนประเด็นที่นำคนเสื้อแดง ไปขับไล่และชกต่อย นายศุภชัย โพธิ์สุ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ขณะเป็นประธานในพิธีรดน้ำดำหัวช่วงสงกรานต์ ที่ บ.ไผ่ล้อม หมู่ 5 และก่อม็อบขับไล่ นายศุภชัย หน้าบ้านพัก น่าจะไม่เกี่ยวข้องกัน