มทภ.2ไม่ทราบข่าวแดงติดอาวุธห่วง3จว.อีสาน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ท.วีร์วลิต จรสัมฤทธิ์ แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวออกมาระบุว่า หลังแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ได้เข้ามาในพื้นที่ภาคอีสานและประสานงานร่วมกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เพื่อซ่องสุ่มกำลังพลในระยะเวลา 2 เดือน หลังเหตุการณ์สลายการชุมนุม ด้วยการตั้งกองกำลังติดอาวุธที่มาจากการคัดเลือกประชาชนที่ลงชื่อเป็นสมาชิกกลุ่ม นปช.ในระดับหัวรุนแรงหรือ ฮาร์ดคอร์ เข้าไปทำการฝึกฝนการใช้อาวุธและการก่อจลาจลที่ จ.อัลลองเวง ประเทศกัมพูชา ก่อนกลับไปตั้งศูนย์บัญชาการกำลังที่ จ.สกลนคร คอยสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อต้องการประกาศให้อีสานเป็นเขตปลดปล่อย หรือเขตปกครอง
ตนเองให้ได้ ภายใน 6 เดือน เรื่องนี้ยังไม่ทราบข่าวว่า ได้มีกองกำลังเสื้อแดงเข้าไปฝึก แต่หากมีใครรู้ข่าวให้แจ้งด้วย แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มีการเข้มงวดจุดผ่านแดนต่างๆ ไม่ว่าเข้า หรือออกจะเข้มงวดตรวจตรา ถ้ามีข้อมูลจริงขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบด้วย จะได้ดำเนินการติดตามต่อไป แต่ที่ทราบขณะนี้มีการพูดคุยกันบ้าง ยังไม่เปิดเผยเป็นการกระทำทางลับอยู่ เป็นบางพื้นที่บางจังหวัดเท่านั้นเอง

สำหรับจังหวัดที่น่าเป็นห่วง ในขณะนี้หลังจากมีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ประกอบด้วย จ.ขอนแก่น จ.อุดรธานี จ.อุบลราชธานี โดยได้กำชับให้ทุกส่วนทำงานตามที่กำหนดกันไว้ โดยให้ ผบ.กองกำลังที่วางไว้ในแต่ละจังหวัด ร่วมกับส่วนอื่นไม่ว่าพลเรือน จังหวัด ตำรวจ ส่วนใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัด จะเป็น ผบ.กองกำลังอยู่แล้ว มีเพียงบางจังหวัดเท่านั้นที่เป็น ผบ.กองกำลัง และได้กำชับให้มีการประชุมว่าจะทำอย่างไรให้สงบสุข โดยเริ่มจากมาตรการควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่ให้ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!