30ชายฉกรรจ์บุกทวงค่าที่สวนลุมไนท์

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.สรายุทธ จินดาคำ ผกก. สน.ลุมพินี เปิดเผยความคืบหน้า กรณีมีกลุ่มชายฉกรรจ์ กว่า 30 คน บุกเข้าไปภายในสวนลุมไนท์บาซาร์ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เกิดจากผู้ค้าภายในสวนลุมไนท์บาร์ซา มีปัญหาเกี่ยวกับการเช่าที่ กับบริษัทเอกชน จึงเกิดปัญหากัน และได้นำชายฉกรรจ์ เข้าเจรจาปัญหา โดย ทาง สน.ลุมพินี ได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าไปช่วยดูแลความปลอดภัย ซึ่งยังไม่มีการใช้กำลัง หรือ ทำร้ายร่างกายกันแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่กระแสข่าวว่า มีการนำรถ backhoeเข้ามาเพื่อรื้อถอนสถานที่นั้น ขอยืนยันว่า รถ backhoe คันดังกล่าว เป็นรถที่เข้ามาก่อสร้างรื้อถอนสิ่งอื่น ไม่เกี่ยวกับเหตุดังกล่าว แต่ขณะรถเคลื่อนเข้ามาภายใน เป็นช่วงที่ชายฉกรรจ์บุกเข้ามา จึงเกิดความเข้าใจผิด

อย่างไรก็ตาม จากเหตุดังกล่าว ทำให้ประชาชนที่อาศัยย่านสวนลุมฯ แตกตื่น เนื่องจากเพิ่งผ่านเหตุการณ์การปะทะระหว่างที่มีการชมนุมของกลุ่ม นปช. ที่ผ่านมา

สวนลุมไนท์บาซาร์ระอุขึ้นมาอีกรอบ หลังจากมีกลุ่มชายฉกรรจ์นำรถแบ็คโฮมาปิดตายประตูเข้าออก จนเกิดปะทะกับกลุ่มผู้ค้าที่ขว้างปาสิ่งของตอบโต้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน จน ตำรวจ สน.ลุมพินีกว่า 50 นายต้องเข้าระงับเหตุ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากบริษัทผู้ให้เช่า ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ให้บริษัทผู้ดำเนินกิจการโครงการ
สวนลุมไนท์บาซ่าร์ ออกจากพื้นที่หลังหมดสัญญาเช่า แต่ทางผู้เช่าะขอเวลา 2 ปีให้กลุ่มผู้ค้าที่มีอยู่กว่า 3,700 ร้านค้าขนย้ายทรัพย์สิน และรอให้รัชดาสวนลุมไนท์บาซาร์ สร้างเสร็จก่อน

ล่าสุดตำรวจเรียกคู่กรณีทั้งสองเข้าเจรจาที่ สน.ลุมพินี แต่ทนายความบริษัทผู้ให้เช่าอ้างว่าต้องขอปรึกษากับทางผู้บริหารของบริษัทก่อนว่าจะยอมรับเงื่อนไขของกลุ่มผู้ค้าได้หรือไม่ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้ค้าสวนลุมไนท์บาซาร์ พร้อมยื่นคำขาดหากยังไม่ได้รับคำตอบจะดำเนินการรื้อถอนสิ่งกีดขว้างหน้าประตู1เอง ก่อนจะกลับมารวมตัวกันที่สวนลุมไนท์บาซาร์ตามเดิม