สตช.เริ่มสอบข้อบกพร่องการแต่งตั้ง จ่าเพียร

สตช.เริ่มสอบข้อบกพร่องการแต่งตั้ง จ่าเพียร

สตช.เริ่มสอบข้อบกพร่องการแต่งตั้ง จ่าเพียร เกี่ยวกับ จ่าเพียร

thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักงานตำรวจแห่งชาติเริ่มสอบสวนข้อบกพร่องการโยกย้ายพล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ที่เข้าชี้แจงวันนี้ ซัดทอดคณะกรรมการชุดนี้เป็น 1 ในชุดที่ทำให้ไม่สามารถโยกย้ายพล.ต.อ.สมเพียรได้

พล.ต.ท.วีระยุทธ สิทธิมาลิก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และ พล.ต.ท.พีระ พุ่มพิเชษฐ์ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นทั้งต้นทางที่ทำเรื่องและปลายทางที่จะรับ พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ได้เข้าชี้แจงการโยกย้าย พล.ต.อ.สมเพียร ต่อคณะกรรมการที่มี พล.ต.ท.เอก อังสนานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

พลตำรวจโทวีระยุทธ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ทำหนังสือถึง พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คัดค้านการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ โดยให้เหตุผลว่าคณะกรรมการชุดนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปมปัญหาการแต่งตั้ง พล.ต.อ.สมเพียร โดยตรง เพราะเป็นชุดที่พิจารณากรณียกเว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้งไม่ครบ 2 ปีที่ไม่อนุมัติให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 โยกย้ายระดับผู้กำกับการสภ.ศรีนครินทร์ และสภ.เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ออกนอกหน่วย จึงทำให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 รับ พล.ต.อ.สมเพียร จากศูนย์ปฎิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ (ศชต.) เข้ามาไม่ได้

พล.ต.ท. วีระยุทธ เปิดเผยด้วยว่า ในวันอังคาร์ที่ 30 มี.ค.นี้ จะมาชี้แจงการแต่งตั้งโยกย้าย พล.ต.อ.สมเพียร กับชุดอนุกรรมการข้าราชการตำรวจ หรืออนุก.ตร. อีกครั้ง และเชื่อมั่นในชุดของอนุก.ตร.มากกว่าชุดนี้

 

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด