ไทยตอนบนระวังพายุฤดูร้อน-ลูกเห็บตก

ไทยตอนบนระวังพายุฤดูร้อน-ลูกเห็บตก

ไทยตอนบนระวังพายุฤดูร้อน-ลูกเห็บตก เกี่ยวกับ กรมอุตุนิยมวิทยา

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อน ระวังลูกเห็บตก และอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศา

ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงได้แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนอบอ้าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก และอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศา ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจาก พายุลมแรงที่ทำให้ต้นไม้หักโค่น และป้ายโฆษณาหรือที่พักอาศัยได้รับความเสียหายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้นใน ช่วงวันที่ 26-28 มีนาคมนี้

สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือในช่วงนี้ไว้ด้วย

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้.

ภาคเหนือ อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศา โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเป็นแห่งๆ ร้อยละ 10 ของพื้นที่ส่วนมากทางตอนล่างของภาค ลมอ่อน ความเร็ว 6-12 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเป็นแห่ง ๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์ โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศา อุณหภูมิสูงสุด 26-32 องศาลมตะวันออก ความเร็ว 20-35 กม./ชม.

ภาคกลาง มีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ และมีลูกเห็บตกในบางพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีพายุฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่กับมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงเป็นแห่งๆ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด โดยอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศา อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศา ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่ง ๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี อ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา : ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป : ลมตะวันออก ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ส่วนมากทางตอนล่างของภาค ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศา ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด