ป่วน! บึ้ม ปปช.ใหม่นนทบุรี กำแพงพัง

ป่วน! บึ้ม ปปช.ใหม่นนทบุรี กำแพงพัง

ป่วน! บึ้ม ปปช.ใหม่นนทบุรี กำแพงพัง เกี่ยวกับ อาชญากรรม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในสนามหญ้าของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ใหม่ ที่ตั้งอยู่ที่สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี โดยที่เกิดเหตุพบสนามหญ้าของสำนักงาน เป็นหลุมลึกกว้างประมาณ 30 x 30 เซนติเมตร ที่กลางสนามหญ้า และกำแพงชองสำนักงาน ป.ป.ช. ถูกสะเก็ดระเบิด แตก และร้าว ได้รับความเสียหาย เป็นวงกว้าง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่กำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ ผบก.ตำรวจภูธร จ.นนทบุรี ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุคนร้ายปาระเบิดเข้าไปภายในสำนักงาน ป.ป.ช. ใหม่ ที่ตั้งอยุ่ที่พื้นที่สนามบินน้ำ ว่า จากการเข้าตรวจสอบพบว่าหลุมระเบิดอยุ่ห่างจากกำแพง และถนนประมาณ 5 เมตร และอยู่ห่างจากตัวอาคารประมาณ 10 เมตร โดยหลุมที่เกิดขึ้นมีขนาดลึก 1 ฟุต กว้างประมาณ2 ฟุต ซึ่งเชื่อว่าเป็นแรงระเบิดจากระเบิดชนิดขว้าง แต่ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นระเบิดชนิดใด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าตำรวจกรมสรรพาวุธกว่า 10 นาย กำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อชนิดของระเบิดแล้ว เบื้องต้นได้กันพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชนเข้าไปอย่างเด็ดขาด

ด้านเจ้าหน้าที่รักษา ป.ป.ช. ระบุว่า ขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงที่ไม่มีผู้ใดอยู่ในตัวอาคาร ซึ่งมีเพียงรถแท็กซี่จำนวน 3 คัน ซึ่ง จอดซ่อมรถอยู่หน้าบริเวณหน้าอาคาร แต่ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวมาสอบปากคำแล้ว พร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมสรรพาวุธเพื่อเข้ามาตรวจสอบวัตถุระเบิดดังกล่าว

นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.เชื่อว่าเหตุระเบิด สำนักงาน ป.ป.ช.ที่ จ.นนทบุรี เกี่ยวข้องกับคดีที่ ป.ป.ช.พิจารณาอยู่ แต่ตนไม่ทราบว่าคดีอะไร เพราะมีคดีค้างอยู่ถึง 7 พันคดี ส่วนคดีการเมืองก็ มีเป็นร้อยคดี ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคนเสื้อแดงด้วยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ซึ่งเรื่องนี้ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวน สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย กรรมการ ป.ป.ช.นั้น ก่อนมีการตัดสินยึดทรัพย์ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประมาณ 1 สัปดาห์ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ด้าน นายกล้านรงค์ จันทิก และ นายวิชา มาหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ทราบเหตุระเบิดที่ สำนักงาน ป.ป.ช.ที่ จ.นนทบุรี แล้ว แต่ยังไม่ทราบว่า เป็นระเบิดชนิดใด สำหรับ สำนักงาน ป.ป.ช.ที่ จ.นนทบุรี นี้ เป็นสำนักงานที่สร้างขึ้นใหม่ และมีกำหนดการที่ ป.ป.ช.จะย้ายเข้าไปทำงานในช่วงเดือน เม.ย.

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด