ศอ.รส.ขอปชช.แจ้งเบาะแสหากพบจยย.ป่วนเมือง

ศอ.รส.ขอปชช.แจ้งเบาะแสหากพบจยย.ป่วนเมือง

ศอ.รส.ขอปชช.แจ้งเบาะแสหากพบจยย.ป่วนเมือง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
พ.อ. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอ.รส. เปิดเผย ถึงสถานการณ์ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงว่า ได้ขอความร่วมมือประชาชนและผู้ชุมนุม หากพบ รถ จยย. ที่ตั้งแก๊งป่วน รวมตัวกันจำนวนมาก ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่นั้นทันที เนื่องจากเกรงว่าอาจก่อเหตุการณ์วุ่นวายซึ่งเกรงว่า จะเกิดความไม่ปลอดภัยต่อประชาชนและผู้ชุมนุม ซึ่งจากนี้ไป เจ้าหน้าที่เข้มงวด ในด่านตรวจต่างๆ มากขึ้น ในช่วงเวลากลางวันหลังวันนี้เกิดเหตุการณ์ยิงเข้าไปใน ร.1 พัน.1 รอ. จนมีทหารบาดเจ็บสองนาย ซึ่งหากผู้ชุมนุมพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือต้องสงสัยก่อเหตุปั่นป่วน ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยกันดูแลเป็นหูเป็นตา ส่วนการประชุมรัฐสภาในวันพรุ่งนี้นั้น เจ้าหน้าที่ยังคงใช้แผนเดิมในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม และรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งทางตำรวจนครบาล ก็เตรียมแผนรองรับแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านศูนย์วิทยุพระราม ได้ออกประชาสัมพันธ์ให้ทุกพื้นที่ รับผิดชอบ เตรียมกำลังอุปกรณ์ รวมทั้งรถดับเพลิงให้สภาพพร้อมใช้งานเตรียมออกระงับเหตุหากเกิดเหตุการณ์ทันที


โฆษก ศอ.รส. กล่าวด้วยว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. มีความเป็นห่วงสถานการณ์ในช่วงกลางวันเป็นพิเศษ เนื่องจากมีความลำบาก ในการตั้งจุดตรวจค้นบุคคล เพราะมีจำนวนมาก ซึ่งอาจจะใช้ช่วงโอกาสนี้ ลักลอบนำอาวุธชนิดต่างๆ เข้ามาก่อความวุ่นวาย หลังมีการยิง M79 เข้าไปยัง ร.1 พัน.1 รอ. ในวันนี้นั้น

อย่างไรก็ตาม โฆษก ศอ.รส. ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังทหาร หรือ จุดตรวจมากขึ้น แต่ต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมมากขึ้นกว่านี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook